Phó chủ tịch cho con cưới vợ 14tuổi: Linh đình 3 ngày

(Tư vấn pháp luật) - Phó Chủ tịch xã Hương Quang tổ chức đám cưới cho con trai khi cô dâu mới 14 tuổi đang khiến dư luận xôn xao.

Vào ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Tường, Phó Chủ tịch xã Hương Quang, Vũ Quang, Hà Tĩnh đã tổ chức đám cưới cho con trai mình.

Người dân cho biết, đám cưới được tổ chức linh đình trong 3 ngày, khách tham dự đến rất đông. Chú rể là con trai út của ông Tường - Nguyễn Thanh V. (21 tuổi) với cô dâu Đoàn Thị T. (trú xã Hương Minh) mới 14 tuổi.

Ông Võ Đình Quang - Chủ nhiệm UBKT huyện ủy Vũ Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin từ cơ sở, phía cơ quan này đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Hương Quang làm rõ vấn đề và sẽ xử lý nghiêm vụ việc.

Pho chu tich cho con cuoi vo 14tuoi: Linh dinh 3 ngay
Ảnh cưới của chú rể V. với cô dâu T. chỉ mới 14 tuổi (Ảnh: Facebook của cô dâu T).

Cũng theo ông Quang, trước khi đám cưới này diễn ra, phía Đảng ủy xã Hương Quang đã nắm được thông tin và có trao đổi với ông Tường. Tuy nhiên, ông Tường vẫn kiên quyết tổ chức đám cưới cho con mình.

Chia sẻ về việc ông Tường nhất quyết tổ chức đám cưới cho con dù biết sẽ vi phạm, ông Quang cho biết: “Khi nhận được thông tin từ cơ sở, chúng tôi đã làm việc với Đảng ủy xã. Phía xã cũng có chỉ đạo cán bộ công chức của xã không tham dự đám cưới này.

Trước đó, chúng tôi cũng đã có can ngăn anh Tường không nên tổ chức rầm rộ vì con cái đã như vậy thì xem như một tai nạn, nhưng nhận thức gia đình ông Tường như thế là rất kém.

Pho chu tich cho con cuoi vo 14tuoi: Linh dinh 3 ngay
Theo sổ sách quản lý tại xã Hương Minh, cô dâu T. sinh ngày 17/3/2001(Ảnh BGT)

Đầu tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục có buổi làm việc, xem xét các nội dung vi phạm của đồng chí Tường với tư cách là Phó Chủ tịch UBND xã Hương Quang".

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Trường Thọ - Chủ tịch UBND xã Hương Quang xác nhận sự việc trên và cho biết: “Khi nắm được thông tin về đám cưới, chúng tôi có trao đổi với ông Tường, nhưng anh ấy tự ý làm mà không nghe ai cả”.

Ông Thọ cũng cho biết thêm, thanh niên V. này đã bỏ học từ lâu và chưa học hết cấp 3.

Như thông tin trước đó, dù tổ chức đám cưới nhưng cặp đôi vẫn chưa đăng ký hết hôn tại Ủy ban nhân dân xã Hương Quang. Ngoài ra, theo một nguồn tin đồn đoán, thời điểm tổ chức đám cưới, cô dâu đang có thai.

Thu Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 11/10/2015 14:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện