Xét xử thảm sát Bình Phước: Bị cáo khóc vì nhớ nhà

(Tư vấn pháp luật) - 3 bị cáo trong vụ án thảm sát 6 người trong một gia đình ở Bình Phước tâm trạng khá thoải mái dù có khóc vì nhớ nhà.  

Sáng 17/12, sau hơn 5 tháng sau khi vụ thảm sát kinh hoàng 6 người trong gia đình chủ xưởng gỗ Quốc Anh ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước  xảy ra, TAND tỉnh Bình Phước đã chính thức đưa ra xét xử lưu động vụ án giết người, cướp tài sản đối với ba bị cáo  Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, quê Vĩnh Long).

Nhiều cung bậc cảm xúc

Theo Công an tỉnh Bình Phước, sau mỗi lần hỏi cung, khi được truyền đạt nội dung cáo trạng hay trong những ngày chuẩn bị đưa ra xét xử, tâm lý của cả 3 bị cáo đều khá ổn định.

Một cán bộ trại giam cũng chia sẻ rằng ở buồng giam cả ba đều ít nói, có ngày hầu như họ không nói gì. Riêng bị cáo Tiến nhiều lúc tỏ ra lo sợ, khóc, muốn gặp ba mẹ.

Vụ thảm sát tại Bình Thuận là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên các bị can đều không được phép tiếp xúc với gia đình trong quá trình điều tra, ngoài việc gặp luật sư bào chữa .

Xet xu tham sat Binh Phuoc: Bi cao khoc vi nho nha

3 bị cáo Dương, Thoại và Tiến tại phiên toà. Bị cáo Dương (đứng giữa) liếc mắt ngang dọc trước vành móng ngựa. Ảnh: TTO

Theo chia sẻ của luật sư Hoàng Kim Vinh - bào chữa chỉ định cho Dương, các bị can tỏ ra khá bình tĩnh, ăn uống bình thường, thoải mái hơn so với những ngày mới vào trại tạm giam.

Còn theo luật sư Phạm Quốc Hưng – Luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Đình Thoại thì  trong lần gặp gần nhất cách đây 2 tuần, thân chủ vẫn khỏe mạnh và tâm lý khá ổn định.

Lúc đầu Thoại nghĩ mình không thực hiện hành vi phạm tội nên sẽ không bị gì. Tuy nhiên, khi được giải thích việc tham gia giúp sức cho Dương gây án, theo quy định của pháp luật cũng bị xử lý thì Thoại tỏ ra ăn năn.

An ninh được thắt chặt, đông đảo người dân đến xem phiên tòa

Để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử vụ thảm án ở Bình Phước diễn ra vào ngày hôm nay, từ tối  16/12, tại khu vực bãi đất trống thuộc thị trấn Chơn Thành (huyện Chơn Thành, Bình Phước), an ninh được thắt chặt. Nhiều chiến sĩ công an làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự.

Rất nhiều người dân ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, thậm chí ở Long An, Tiền Giang… cũng đã tìm về khu vực huyện Chơn Thành (Bình Phước) thuê phòng trọ để theo dõi phiên xét xử vụ thảm án ở Bình Phước. Dự kiến sẽ có khoảng 4.000 người tham dự phiên tòa.

Xet xu tham sat Binh Phuoc: Bi cao khoc vi nho nha
Người thân đem theo di ảnh của nạn nhân đến phiên toàn. Ảnh: TTO

Tại phiên tòa xét xử,  người nhà nạn nhân, những người làm chứng, có quyền và nghĩa vụ liên quan... cũng đã có mặt. Gia đình mang theo di ảnh của các nạn nhân tới dự toà. Nhiều người thân khóc thút thít thương cho các nạn nhân xấu số.

Khi thấy các bị cáo được dẫn giải đến phiên xử, người nhà nạn nhân đã đứng dạy la hét, đòi xông tới chỗ các bị cáo nhưng bị công an chặn lại.

Trong khi đó chỉ duy nhất một đại diện người nhà các bị cáo tham gia phiên tòa xét xử vụ án.

Trước đó, Cơ quan điều tra của tỉnh Bình Phước xác định, xuất phát từ mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm với gia đình bạn gái, rạng sáng 7/7, Dương rủ Tiến đột nhập nhà bạn gái (nằm sát Quốc lộ 13, thuộc xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành) giết chết 6 người.

Nạn nhân gồm vợ chồng ông chủ xưởng gỗ Quốc Anh là Lê Văn Mỹ (47 tuổi), vợ là bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc cùng 2 người con và 2 người cháu. Các nạn nhân đều chết trong tư thế bị trói chặt chân tay, miệng bịt khăn và cổ bị cắt.

Hoàn Nguyễn (Tổng hợp)


 

Thứ Năm, 17/12/2015 10:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện