Ankara sẽ có công nghệ vũ khí hạt nhân của Pakistan?

(Bí mật quân sự) - Vũ khí hạt nhân được xem là mảnh ghép cần thiết nhằm phục vụ cho giấc mơ khôi phục Đế chế Otoman của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan.

Trang Zeenews mới đây đã đăng tải thông tin gây sửng sốt, đó là các nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan đang thảo luận ở cấp cao nhất về việc chuyển giao công nghệ hạt nhân của Islamabad cho Ankara, điều này khiến truyền thông Ấn Độ cảm thấy đặc biệt lo ngại.

Theo các chuyên gia của Zeenews, để thực hiện bản kế hoạch địa chính trị đầy tham vọng của mình với trọng tâm là khôi phục ánh hào quang của Đế chế Otoman, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyiv Erdogan đã dành sự chú ý đặc biệt tới vũ khí hạt nhân.

Được biết trong hai ngày 22 – 23/12/2020, một cuộc họp định kỳ đã được tổ chức trong khuôn khổ Nhóm Đối thoại quân sự cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ - Pakistan (HLMDG), trong đó ngoài hợp tác trên lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, việc trao đổi công nghệ hạt nhân và tên lửa giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan cũng đã được thảo luận.

Căn cứ theo nguồn tin, trong cuộc đàm phán bí mật, Tổng thống Erdogan đã đích thân đề nghị Tổng tư lệnh Quân đội Pakistan – Đại tướng Bajwa hãy chia sẻ công nghệ hạt nhân với Ankara và đã được phía Pakistan đồng ý.

 "Một số quốc gia có tên lửa hạt nhân, tại sao chúng ta không thể có? Tôi không thể chấp nhận điều này. Israel ở sát ngay bên cạnh và họ làm chúng tôi cảm thấy bất an", nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ cho biết hồi tháng 9/2019.

Ankara se co cong nghe vu khi hat nhan cua Pakistan?
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan muốn có công nghệ hạt nhân từ Pakistan

Được biết cuộc họp tiếp theo của nhóm HLMDG theo kế hoạch sẽ diễn ra trong năm 2021 và những người trong cuộc tiết lộ rằng cả hai nước đã cam kết đạt được mục tiêu nhất định vào thời điểm đó.

Tùng Dương

Thứ Tư, 06/01/2021 13:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện