Căn cứ Hmeimim phát hiện một vị trí khác lạ

(Bí mật quân sự) - Một vị trí khác lạ không xác định nguyên nhân đã được phát hiện tại căn cứ không quân Hmeimim của Nga trên đất Syria.

Vài giờ trước, hình ảnh vệ tinh của căn cứ không quân Hmeimim của Nga nằm trên lãnh thổ Syria được đăng tải lại đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến một số vị trí khác lạ trong phạm vi sân bay. 

Can cu Hmeimim phat hien mot vi tri khac la
Địa điểm bên trong căn cứ không quân Hmeimim bị cho là đã có một kết cấu bị phá hủy

Trong hình ảnh vệ tinh được trình bày, có thể dễ dàng thấy rằng khu vực này rõ ràng có nguồn gốc không tự nhiên, trong khi một số vật thể ở đây được xếp chồng lên nhau theo nghĩa đen. 

Mặc dù vậy, các chuyên gia của hãng tin Avia.pro đã đối chiếu để xác minh dữ liệu hiện tại bằng cách so sánh chúng với hình ảnh vệ tinh được chụp trước đó.

Can cu Hmeimim phat hien mot vi tri khac la
Hình ảnh vệ tinh cũ từ năm 2019 cho thấy tại đây không có công trình nào

Với thông tin vệ tinh, cả năm 2019 và năm 2018 đều không có bất kỳ cơ sở hạ tầng nào của căn cứ không quân tại nơi này, và do đó những lập luận về sự tấn công, phá hủy là không đúng sự thật.

Có thể vị trí này trước đây được sử dụng như một nhà kho ngoài trời, ví dụ để đặt các hộp chứa đạn dược hay phụ tùng ở đây. Nếu căn cứ không quân Nga thực sự bị hư hại, các vệ tinh phương Tây trước tiên sẽ cung cấp thông tin như vậy và đưa ra lập luận của mình nhằm tô vẽ về sự thất bại.

Chnính vì vậy, chúng ta có thể cho rằng đây chỉ là một sự cường điệu khác được sắp xếp xung quanh sự hiện diện của Quân đội Nga ở Syria, một nhà phân tích của trang Avia.pro cho biết.

Tùng Dương

Thứ Hai, 23/03/2020 15:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện