Hơn 100 xe tăng T-90 của Nga đã cập cảng Syria?

(Bí mật quân sự) - Nga đã gửi 150 xe tăng và xe bọc thép đến đất nước Trung Đông này.

Vài giờ trước, giới truyền thông biết rằng con tàu vận tải - đổ bộ của Hải quân Nga mang tên Saratov đã cập cảng Tartus của Syria, căn cứ quân sự của Nga, cung cấp một lượng lớn vũ khí, khí tài, trang thiết bị cho Cộng hòa Ả Rập. 

Ước tính bên trong con tàu có 150 xe tăng và các loại xe bọc thép khác nhau, trong khi chúng ta không phải đang nói về xe quân sự từ thời Liên Xô mà là về xe tăng T-90 hiện đại của Nga, điều này cho thấy thực tế Moskva có khả năng chấm dứt chấm dứt cuộc xung đột Syria.

"Theo nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik, một tàu chở hàng Dự án 197 (NATO gọi là lớp Alligator" của Hạm đội Biển Đen đã vượt qua Eo biển Bosphorus, nối liền Biển Đen và Địa Trung Hải vào ngày 10 tháng 4". 

"Bây giờ sau gần một tháng, một bức ảnh về hàng hóa của Nga chở tới Syria đã được công bố và đăng tải trên các trang mạng xã hội. Trong ảnh, một số binh sĩ có thể được nhìn thấy tại bến tàu của cảng Tartus, trong khi hàng hóa đang chuẩn bị bốc dỡ ". 

"Sự xuất hiện của những chiếc xe bọc thép này diễn ra một tháng sau khi Không quân Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành một cuộc tấn công mạnh mẽ ở tỉnh Idlib, khiến một số binh sĩ Syria thiệt mạng và phá hủy nhiều phương tiện, bao gồm cả xe tăng và xe bọc thép chở quân", hãng thông tấn Al Masdar News đưa tin.

Hon 100 xe tang T-90 cua Nga da cap cang Syria?
Hành hóa được dỡ xuống từ tàu vận tải Nga tại cảng Tartus

Trang thông tin tiếng Ả Rập lưu ý rằng ít nhất 150 đơn vị xe bọc thép đã ở trên tàu vận tải Nga và chủ yếu chúng ta đang nói về xe tăng T-90 - phương tiện đã chứng tỏ khả năng của bản thân trong cuộc chiến chống khủng bố ở các tỉnh Idlib và Aleppo của Syria.

Theo ghi nhận, trong phần lớn các trường hợp, những hệ thống tên lửa chống tăng phục vụ cho các chiến binh nổi dậy không gây ra thiệt hại đáng kể nào cho xe tăng T-90 trên chiến trường.

Với sự có mặt của xe tăng T-90, Quân đội chính phủ Syria sẽ có thêm nhiều mũi đột phá mạnh để nhanh chóng dứt điểm những vị trí cố thủ của phiến quân tại địa bàn hai tỉnh Idlib và Aleppo. Bên cạnh đó còn có nhận định cho rằng trong chuyến hàng trên có cả những chiếc T-14 Armata được đưa sang để thử nghiệm.

Tùng Dương

Thứ Ba, 05/05/2020 13:35

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện