Lộ số tiền Thổ tuyển dụng tay súng chiến đấu chống Armenia

(Bí mật quân sự) - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng trả cho các chiến binh 2.500 USD mỗi tháng nếu họ đồng ý tham gia cuộc chiến chống lại Armenia.

Các nguồn thông tin ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ phổ biến dữ liệu trong khu vực có các tay súng thánh chiến Hồi giáo do Ankara kiểm soát đã xuất hiện lời kêu gọi họ tiếp tục tham gia cuộc chiến với Armenia. 

Theo các báo cáo từ thực địa, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng trả cho mỗi tay súng thánh chiến số tiền lên tới 2.500 USD để gửi họ đến Azerbaijan, với mục đích tiến hành một cuộc xung đột chống lại Quân đội Armenia.

Được biết các bản hợp đồng đánh thuê trong thời gian 6 tháng đã được ký kết, trong khi giới truyền thông cho rằng các điểm huy động những chiến binh người Hồi giáo nằm ở tỉnh Afrin - trên thực tế đây là một khu vực rộng lớn của Syria nhưng nằm dưới sự kiểm soát của Ankara từ đầu năm 2018.

"Nhanh chóng đăng ký tham gia chiến sự tại Azerbaijan. Hợp đồng 6 tháng, lương tháng 2500 USD. Trung tâm đăng ký được đặt tại Afrin", một trong những tờ truyền đơn kêu gọi các chiến binh ở khu vực Tây Bắc Syria ghi rõ.

Lo so tien Tho tuyen dung tay sung chien dau chong Armenia
Sau Syria và Libya, Thổ Nhĩ Kỳ lại tiếp tục can dự vào cuộc chiến giữa Armenia và Azerbaijan

Đáng chú ý là Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu chuyển giao vũ khí của mình cho Azerbaijan và  nhiều lần đe dọa Armenia với sự thù địch, điều này cho thấy sự can thiệp của Tổng thống Tayyiv Erdogan vào các cuộc xung đột trên thế giới vẫn chưa dừng lại. 

Sau Syria và Libya, có thể tương ứng với thực tế là Ankara lại can dự vào chiến sự Armenia - Azerbaijan, điều đáng quan tâm nữa là trong tất cả các cuộc chiến này Thổ Nhĩ Kỳ đều ủng hộ lực lượng đối lập với Nga.

Các chuyên gia quân sự quốc tế tin rằng sẽ có thể xác nhận những dữ liệu này trong tương lai rất gần, nếu máy bay Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu hành trình từ Ankara đến Azerbaijan, như trường hợp từng diễn ra tại Libya. 

Mặt khác với thực tế là lãnh thổ Armenia phân định Thổ Nhĩ Kỳ và Azerbaijan, thật hợp lý khi cho rằng các chiến binh đánh thuê mà Ankara tuyển dụng có thể được triển khai trực tiếp đến khu vực phía Tây của Armenia để sẵn sàng tham chiến.

Tùng Dương

Thứ Hai, 20/07/2020 10:39

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện