Một sĩ quan Nga bị bắt vì làm gián điệp cho Ukraine

(Bí mật quân sự) - Thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện thông tin về việc những vụ án gián điệp trong Quân đội Nga được Cơ quan An ninh liên bang - FSB khám phá.

Một sĩ quan đang phục vụ trong thành phần Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã bị giam giữ tại khu vực Crimea vì cáo buộc chuyển thông tin bí mật liên quan đến việc bảo vệ bán đảo cho các đơn vị đặc biệt của Quân đội Ukraine.

Cụ thể vào ngày 30/7, Cơ quan An ninh liên bang đã tiến hành vụ bắt giữ nói trên. Hiện tại các nhân viên của FSB đang tiến hành kiểm tra để xác định mức độ phạm tội của người bị giam giữ và tìm hiểu thêm về danh tính của các đồng phạm có thể.

Đây là tình huống đặc biệt nghiêm trọng, nhất là khi gần đây Quân đội Ukraine đã đưa ra tuyên bố đầy tính khiêu khích về việc phát động chiến dịch quân sự nhằm thu hồi bán đảo.

Mot si quan Nga bi bat vi lam gian diep cho Ukraine
Bí mật của Quân đội Nga đóng tại bán đảo Crimea đã bị tiết lộ cho Ukraine

"Một nhóm đặc nhiệm FSB đã bắt giữ một quân nhân của Hạm đội Biển Đen ở Sevastopol vì nghi ngờ phạm tội phản quốc ở mức độ cao. Người đàn ông đã chuyển thông tin cho tình báo Ukraine cấu thành một bí mật nhà nước". 

"Một vụ án hình sự đã được khởi xướng chống lại kẻ gián điệp theo Điều 275 của Bộ luật Hình sự Liên bang Nga (tội phản quốc). Tòa án đã chọn biện pháp kiềm chế đối với người phục vụ dưới hình thức bắt giữ. Hiện tại, người đàn ông đang bị bắt giam. Anh ta phải đối mặt với án tù từ 12 đến 20 năm" , báo cáo của Lenta.ru.

Những thông tin mà nhân viên phục vụ trong Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga cung cấp cho Ukraine không được tiết lộ cụ thể, tuy nhiên các nhà phân tích chú ý đến thực tế rằng những thông báo về việc vi phạm Bộ luật Hình sự Liên bang Nga với cáo buộc "Phản quốc cấp độ cao" bắt đầu xuất hiện ngày càng thường xuyên, đây được gọi là tình huống bất lợi cho Nga.

Trước đó ít lâu, một sĩ quan cảnh sát Nga cũng bị Cơ quan An ninh Liên bang bắt giữ với cáo buộc tương tự, điều này cho thấy rằng tình báo Ukraine đang hoạt động rất mạnh nhằm thu thập thông tin cần thiết.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 31/07/2020 07:59

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện