Nga dùng 7 chiếc Il-76 chở vũ khí tới Syria?

(Bí mật quân sự) - Theo thông báo, 7 máy bay vận tải quân sự hạng nặng Il-76 của Nga đã được triển khai đến Syria cùng một lúc, cho thấy hoạt động trên quy mô lớn.

Bộ Quốc phòng Liên bang Nga đã cử cả một đoàn máy bay vận tải quân sự hạng nặng tới Syria. Cụ thể, phi đội 7 chiếc Il-76 đã hướng đến căn cứ không quân Hmeimim, điều này có thể cho thấy việc chuyển giao một lô lớn vũ khí không xác định cho Cộng hòa Ả Rập, bao gồm cả những sản phẩm trong giai đoạn thử nghiệm. 

Có một giả thiết cho rằng một số máy bay vận tải quân sự của Bộ Quốc phòng Nga sẽ đi từ căn cứ không quân Hmeimim đến Libya, tương tự như đường bay của những chiến đấu cơ MiG-29 và Su-24 trước đó, tuy nhiên hiện tại các chuyến khởi hành từ sân bay quân sự trên đất Syria vẫn chưa được ghi nhận, điều này càng làm tăng thêm sự bí ẩn bao quanh.

Nga dung 7 chiec Il-76 cho vu khi toi Syria?
Đường bay của những chiếc vận tải cơ Il-76 từ sân bay Chkalovsky tới Syria

“Một nhóm lớn phương tiện vận tải chiến lược Il-76 với số lượng 7 chiếc đã đến Syria từ sân bay Chkalovsky vào tối ngày 26/8. Đã lâu rồi không có một đoàn vận tải  nào với quy mô lớn như vậy. Hãy xem họ sẽ đi đâu tiếp theo", kênh Telegram của nhà quan sát nổi tiếng Hunter - người chuyên theo dõi các động thái quân sự của Nga đưa tin.

Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ tuyên bố chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga hoặc từ chính quyền Damascus, do vậy sẽ cần thêm thời gian để xác minh mục đích thực sự của phi đội Il-76 nói trên.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 28/08/2020 07:28

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện