Nga thử hệ thống EW định hướng chính xác cao

(Bí mật quân sự) - Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã thử nghiệm thành công một vũ khí tác chiến điện tử định hướng thế hệ mới có độ chính xác đặc biệt cao.

Bộ Quốc phòng Nga vừa qua đã báo cáo về việc thử nghiệm thành công tổ hợp hiệu ứng vô tuyến điện tử độc đáo thế hệ mới nhất, sự tồn tại của hệ thống tương tự trước đây chưa từng được biết đến trong kho vũ khí trang bị của Quân đội Nga. 

Theo dữ liệu được công bố trên trang web của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, chúng ta đang nói về các loại vũ khí định hướng chính xác cao, đủ khả năng vô hiệu hóa radar, hệ thống dẫn đường và thậm chí cả tên lửa của đối phương.

“Người vận hành hệ thống tác chiến điện tử (EW) đã theo dõi tọa độ của các nguồn bức xạ, xác định phương thức gây nhiễu sóng vô tuyến điện tử trên máy thu của họ". 

"Sau khi nhận được dữ liệu khách quan về vị trí của mục tiêu huấn luyện, các chuyên gia tác chiến điện tử của Quân khu Trung tâm đã triệt tiêu các kênh chuyển tiếp vô tuyến và liên lạc vệ tinh, cũng như tần số vô tuyến của các nhóm phá hoại và hàng không chiến thuật, bằng cách áp dụng cuộc tấn công điện tử chọn lọc, điểm tại những tọa độ của nguồn bức xạ". 

"Việc tiến hành hoạt động tấn công điện tử  và chế áp điện tử diễn ra đối với cả mục tiêu đơn lẻ và mục tiêu lớn theo nhóm", Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Nga thu he thong EW dinh huong chinh xac cao
Chưa có thông tin cụ thể về tổ hợp tác chiến điện tử định hướng chính xác thế hệ mới của Nga

Với thực tế là các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có thể tấn công chính xác cao, triển khai rộng khắp trên lãnh thổ đất nước, vũ khí trên này có thể dễ dàng được sử dụng để tiêu diệt máy bay và tên lửa đạn đạo của đối phương, đặc biệt là với tầm tác động khá xa của chúng.

Tùng Dương

Thứ Hai, 25/01/2021 08:05

Sự Kiện