Ngạc nhiên những dấu hiệu tàu NATO bị phá hủy

(Bí mật quân sự) - Trên mạn tàu chiến Nga, giới truyền thông đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy những dấu hiệu về các tàu NATO bị phá hủy.

Hai bức ảnh chụp các tàu khu trục nhỏ của Hải quân Nga bao gồm chiếc "Đô đốc Essen" và "Đô đốc Grigorovich" đã xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, điều thu hút sự chú ý nằm ở chỗ trên bề mặt của chúng có dấu vết về các tàu địch bị phá hủy. 

Theo đánh giá từ trên trên mạng xã hội, sự xuất hiện của một số dấu hiệu rất giống thiết kế của chiến hạm NATO. Căn cứ thông tin được cung cấp, trên tàu khu trục nhỏ "Đô đốc Essen" của Nga có 5 dấu hiệu, trong đó có 2 dấu hiệu cho biết tàu ngầm "bị chìm".

Ngoài ra trên tàu khu trục nhỏ khác của Nga - chiếc "Đô đốc Grigorovich"có ít nhất 12 dấu hiệu như vậy, và một trong những hình ảnh khá gợi nhớ đó chính là máy bay trinh sát chống ngầm Boeing P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ.

Ngac nhien nhung dau hieu tau NATO bi pha huy
Những chiến hạm NATO được sơn trên mạn tàu hộ vệ tên lửa của Hải quân Nga

Sau khi những hình ảnh trên được đăng tải, giới chuyên môn đã nhắc lại sự kiện đụng độ giữa tàu ngầm B-276 Kostroma của Nga và chiếc USS Baton Rouge (SSN 689) của Mỹ ngay sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh. Khi đó chiến hạm Mỹ đã bị loại biên sau vụ va chạm với tàu Nga, và trên tháp chỉ huy tàu Kostroma đã xuất hiện dấu hiệu nhắc lại chiến công trên.

Bên cạnh đó còn có sự kiện tiêm kích Su-27 của Nga trong khi chặn đánh đã va chạm vào cánh quạt của máy bay tuần tra săn ngầm P-3C Orion của Mỹ, khiến mảnh vỡ văng vào trong khoang, buộc phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn cấp. Sau sự việc trên cũng có hình ảnh chiếc P-3C được sơn trên Su-27.

Ngac nhien nhung dau hieu tau NATO bi pha huy
Những hình vẽ này liệu có phải là tàu chiến và máy bay NATO bị phá hủy?

Vậy những dấu hiệu nói trên có biểu hiện cho việc đã có từng ấy tàu chiến cũng như máy bay của khối quân sự NATO bị phía Nga "tiêu diệt", hay chỉ là hư hại khi đối đầu chiến hạm Hải quân Nga?

  • Tùng Dương

Thứ Ba, 29/12/2020 08:25

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện