Su-27 bị rơi chứa trong mình thông tin tuyệt mật

(Bí mật quân sự) - Máy bay chiến đấu Su-27 của Không quân Nga bị rơi ngoài Biển Đen theo đánh giá chứa rất nhiều bí mật bên trong.

Truyền thông quốc tế đánh giá, chiếc máy bay chiến đấu Su-27 của lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga bị rơi vài ngày trước ở Biển Đen được cài đặt một thiết bị bí mật với dữ liệu rất quan trọng.

Do sự cố khi chiếc tiêm kích chiếm ưu thế trên không hạng nặng này gặp nạn ở vùng biển trung lập của Biển Đen, có nguy cơ thiết bị sẽ bị rơi vào tay các nước NATO, đặc biệt khi những con tàu của đối phương đã được nhìn thấy gần nơi máy bay chiến đấu rơi.

"Không có sự thay đổi nào trong các lĩnh vực hoạt động của lực lượng tìm kiếm và cứu hộ của Hạm đội Biển Đen, ngoài ra sự tham gia của Cơ quan An ninh liên bang - FSB và việc thu hút các tàu thương mại vào công việc tìm kiếm phi công có thể mang lại hiệu quả tích cực hơn trong việc thu hồi, hoặc chí ít là tiêu hủy bí mật cần thiết", báo cáo của hãng thông tấn Eurasia.

Su-27 bi roi chua trong minh thong tin tuyet mat
Chiếc tiêm kích Su-27 của Không quân Nga bị rơi theo đánh giá chứa khá nhiều bí mật bên trong

Cần làm rõ rằng mặc dù tập trung lực lượng trong khu vực này, cả hai bên vẫn không thể tìm thấy bất kỳ mảnh vỡ nào từ máy bay chiến đấu của Nga, bất chấp việc trong những ngày qua phi cơ trinh sát không người lái chiến lược RQ-4B Global Hawk của Mỹ cũng đã xuất hiện tại địa điểm nghi vấn.

Cụ thể theo thông tin từ trang PlaneRadar, máy bay không người lái chiến lược của Mỹ thuộc loại trinh sát RQ-4B Global Hawk đã bay vòng quanh bờ biển Crimea trong một thời gian dài, trên khu vực máy bay chiến đấu của Nga bị rơi.

Su-27 bi roi chua trong minh thong tin tuyet mat
Đường bay của chiếc máy bay trinh sát không người lái RQ-4B Global Hawk quanh khu vực bán đảo Crimea

"Máy bay không người lái trinh sát chiến lược RQ-4B-30 Global Hawk thuộc Không lực Hoa Kỳ mang số ký hiệu FORTE 10, cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella đã thực hiện chuyến bay do thám dọc bờ biển Biển Đen của Nga ", PlaneRadar báo cáo

Mục đích của chuyến bay hiện vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên báo chí biết rằng đường bay của máy bay không người lái chiến lược của Hoa Kỳ đã chạy gần như dọc theo toàn bộ bờ Biển Đen của Nga và có thể thu thập dữ liệu về tiến trình của hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 28/03/2020 19:23

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện