Su-27 rơi khi chặn khu trục hạm NATO

(Bí mật quân sự) - Cần lưu ý rằng ngoài tàu chiến Italia, khu trục hạm tên lửa Canada cũng tiến vào Biển Đen.

Báo chí Nga cho biết, bất chấp việc nước này đáp lại lời kêu gọi của Italia để cung cấp mọi sự trợ giúp trong cuộc chiến chống lại virus corona, nhưng người Italia lại thể hiện thái độ không đúng khi gửi tàu khu trục tên lửa Virginio Fasan của họ đến sát bờ biển Crimea.

Cần lưu ý rằng ngoài tàu chiến Italia, khu trục hạm tên lửa Canada cũng tiến vào Biển Đen.

"Trong khi Nga thể hiện sự sẵn sàng giúp đỡ tất cả các nước có nhu cầu thì Italia lại thể hiện sự gây hấn. Rome có thể hủy bỏ chuyến thăm của một tàu chiến nước này đến Biển Đen? Tất nhiên rồi! Tuy nhiên thay vì lòng biết ơn, họ đã gửi khu trục hạm tên lửa của mình đến Biển Đen để răn đe Nga", các chuyên gia ghi chú.

Su-27 roi khi chan khu truc ham NATO
Khu trục hạm phòng không Virginio Fasan của Hải quân Italia

Sự việc còn trở nên nghiêm trọng hơn khi theo nhận định, để đối phó việc tàu chiến NATO đã vào biển Đen, Hải quân Nga đã phải thực hiện hành động giám sát. Điều này khiến các chuyên gia kết luận rằng tiêm kích Su-27 xuất phát từ sân bay quân sự ở Crimea và đã bị rơi trong vài phút - cũng được cho là đang thực hiện nhiệm vụ chặn các chiến hạm của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Su-27 roi khi chan khu truc ham NATO
Vụ tai nạn của chiếc Su-27 của Không quân Nga được cho là có liên quan trực tiếp đến hoạt động của hải quân NATO

"Tất nhiên chuyến bay đêm Su-27 có thể đã được lên kế hoạch, nhưng thực tế là máy bay đang đi theo hướng Tây Nam, có những nghi ngờ rằng nó đang thực hiện nhiệm vụ theo dõi các tàu khu trục tên lửa của NATO". 

"Hơn nữa, 10 giờ trước khi xảy ra sự cố, một máy bay trinh sát của quân đội Mỹ đã được nhìn thấy gần biên giới Crimea, không loại trừ khả năng vụ xuất kích của Su-27 cũng liên quan đến nỗ lực đánh chặn một máy bay khác tiếp cận Crimea với bộ tiếp sóng đã tắt", chuyên gia quân sự Nga nhận định.

Nếu ý kiến trên là chính xác, đây là tai nạn tiếp theo của máy bay quân sự Liên Xô/Nga khi thực hiện hành động kèm sát đối phương.

Chí Linh

Thứ Năm, 26/03/2020 14:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện