Đức bán vũ khí cực nguy hiểm cho đặc nhiệm Nga

(Bình luận quân sự) - Một công ty Đức vừa tiết lộ hợp đồng bán cho Nga một loại trang bị rất nguy hiểm, khi được lực lượng đặc nhiệm hải quân Nga sử dụng.

Sự nguy hiểm của Seabob Black Shadow 730

Trong số các khách hàng của hãng Rotinor GmbH, ngoài quân đội Đức còn có quân đội của 2 cường quốc hàng đầu thế giới là Nga và Mỹ. Tàu lặn Seabob Black Shadow 730 được trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm hải quân với hai phiên bản dùng cho 2 hoặc 4 người nhái.

Động cơ phản lực mạnh mẽ bền vững của SBS 730 có thể vận chuyển 2 người nhái hải quân đồng thời trên một khoảng cách dài. Người phía trước nằm phần thân sau và nắm cần điều khiển để tàu di chuyển, người phía sau ôm lấy người phía trước cùng lướt đi.

Trong các nhiệm vụ ở khoảng cách ngắn, tàu còn mang được các thiết bị bổ trợ cho phép kéo thêm 2 người nhái nữa bằng dây T-bar, được thiết kế đặc biệt.

Với hệ thống động lực điện E-jet, Seabob Black Shadow 730 di chuyển hoàn toàn im lặng và không phát ra tiếng động, khí thải; trong cả điều kiện di chuyển trên mặt nước hoặc lặn ngầm dưới đáy biển. Do đó, nó rất được các lực lượng đặc nhiệm ưa chuộng.

SBS 730 có khả năng di chuyển cả ngày lẫn đêm, có thể được triển khai ở tất cả các vùng biển, khả năng lặn xuống đến độ sâu 60m, làm cho nó lý tưởng thích hợp cho tất cả các loại nhiệm vụ đặc biệt dưới nước mà các thiết bị do thám của hải quân như sonar, cảm biến… rất khó để phát hiện.

  

Seabob Black Shadow 730 có thể hoạt động cả ngày lẫn đêm, thích hợp cho lực lượng đặc nhiệm

Với kích thước cực kỳ nhỏ gọn, dễ mang vác, SBS 730 có thể được vận chuyển rất dễ dàng đến địa điểm hoạt động mà không cần các phương tiện lớn. Nhà sản xuất đã thiết kế cho SBS 730 khả năng vận chuyển bằng các tàu mặt nước cỡ nhỏ, tàu ngầm mini và cả thả dù từ máy bay.

SBS 730 có thể được sử dụng trong các điệp vụ xâm nhập bí mật vào bờ biển đối phương hay được các tàu mẹ đóng giả tàu cá, tàu buôn thả xuống bí mật tiếp cận các tàu mặt nước hoặc tàu ngầm đối phương để sử dụng các thiết bị do thám hay đánh chìm.

Ngoài ra, SBS 730 còn có thể được lực lượng đặc nhiệm hải quân sử dụng trong các nhiệm vụ đấu trộm các thiết bị nghe lén hoặc phá hoại cáp thông tin, cáp viễn thông, phát hiện các thiết bị cảm biến săn ngầm của đối phương hoặc rải thiết bị của mình.

Với những tính năng tiên tiến và khả năng đa nhiệm của SBS 730, quả thực nhà sản xuất Đức đã cung cấp cho hải quân Nga một thiết bị tác chiến đặc nhiệm vô cùng hiệu quả và nguy hiểm cho đối thủ.

Thiên Nam

Thứ Bảy, 05/11/2016 15:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện