FNN: Iran tấn công lần hai khiến 20 lính Mỹ thiệt mạng

(Bình luận quân sự) - Đã có một số thông tin chưa được kiểm chứng liên quan đến thương vong của Quân đội Mỹ sau khi Iran tiến hành cuộc tấn công tên lửa lần hai.

Hãng tin Anh Reuters cho biết, vào sáng ngày 9/1, một quả tên lửa đạn đạo tấn công vào căn cứ không quân Balad - nơi lực lượng viễn chinh Mỹ đang đóng quân ở tỉnh Salahuddin, khu vực thuộc miền Bắc Iraq.

Đây là động thái rất bất ngờ bởi trước đó Iran tuyên bố họ đã hoàn thành việc trả đũa lực lượng Mỹ và sẽ ngừng phóng tên lửa. Theo đánh giá từ các chuyên gia phân tích tình hình khu vực thì đây là  hành động nhằm giúp cho cả hai bên đều có thể "xuống thang".

FNN: Iran tan cong lan hai khien 20 linh My thiet mang
Iran đã thực hiện cuộc tấn công tên lửa tiếp theo vào căn cứ quân sự của Mỹ

Đã có thông tin cho rằng cuộc tấn công tên lửa thứ hai do lực lượng vũ trang Iran thực hiện đã dẫn đến cái chết của ít nhất 20 lính Mỹ. 

Thông tin trên được xác nhận bởi các nguồn của mạng truyền hình "FNN" ("Fuji News Network"), khi họ báo cáo rằng Mỹ đã quyết định che giấu dữ liệu thống kê thương vong để tránh tình trạng leo thang căng thẳng quân sự trong quan hệ với Iran.

Thậm chí có một diễn biến nữa rất đáng quan tâm đó vài giờ sau cuộc tấn công tên lửa của Iran, một ban y tế đã bay tới Iraq, theo báo cáo đã đưa tất cả người chết và bị thương từ căn cứ không quân Al-Assad bị phá hủy tới nơi khác.

FNN: Iran tan cong lan hai khien 20 linh My thiet mang
Hình ảnh được cho là căn cứ không quân Balad sau khi trúng tên lửa của Iran

Washington không chính thức bình luận về thông tin trên.

"Có thể là Lầu năm góc đang cố gắng" che giấu tình trạng trên vì sợ làm phát sính một cuộc xung đột quân sự toàn diện ở Trung Đông, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả danh tiếng của Hoa Kỳ cũng như nền kinh tế của đất nước này", chuyên gia lưu ý.

Ngoài ra theo truyền thông nhà nước Iran và một số nguồn tin ở Iraq, nhiều khả năng đã có người chết và bị thương trong cuộc tấn công mới nhất vào các căn cứ quân sự của Mỹ.

Tùng Dương

Thứ Bảy, 11/01/2020 08:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện