Israel tiếp tục không kích Syria, S-300 vẫn án binh bất động

(Bình luận quân sự) - Những cuộc không kích của máy bay Israel vào lãnh thổ Syria đang diễn ra với tần suất ngày một dày đặc.

Quân đội Israel vào hôm 28/1 cho biết, họ đã tiến hành thêm các cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran và đồng minh bên trong Syria và cảnh báo lực lượng Syria không được tấn công vào lãnh thổ hay đáp trả máy bay Israel. 

“Chúng tôi đã bắt đầu tấn công các mục tiêu quân sự của Iran trong lãnh thổ Syria. Chúng tôi cảnh báo lực lượng vũ trang Syria không được tìm cách làm tổn hại đến máy bay chiến đấu hoặc lãnh thổ Israel”, Đại diện Quân đội Israel tuyên bố.

Không quân Israel thời gian qua vẫn tiếp tục thực thi đường lối cứng rắn của mình, đó là sẵn sàng tấn công san phẳng các mục tiêu Iran trong lãnh thổ Syria theo đúng nguyên tắc ra đòn tự vệ khi một quốc gia cho nước khác sử dụng đất của mình để thực hiện hành động chống lại nước có chủ quyền.

Israel tiep tuc khong kich Syria, S-300 van an binh bat dong
Không quân Israel liên tục thực hiện các vụ oanh kích bên trong lãnh thổ Syria

Điều đáng nói ở đây đó là chưa có dấu hiệu Không quân Israel đã huy động các máy bay tiêm kích tàng hình F-35I Adir tham gia hoạt động quân sự gần đây, bất chấp trước đó vũ khí này được xem là "át chủ bài" để Tel Aviv qua mặt lưới lửa phòng không Syria.

Israel tiep tuc khong kich Syria, S-300 van an binh bat dong
Tiêm kích Israel vẫn hoạt động một cách thoải mái khi đánh phá các mục tiêu Iran trong lãnh thổ Syria

Câu hỏi được đặt ra lúc này đó là liệu sau 2 tháng nữa, tức là vào tháng 3/2019 thì hệ thống S-300 do Syria trực tiếp vận hành có tham chiến?

Chí Linh

Thứ Tư, 30/01/2019 14:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện