Nga gửi lời rắn chưa từng có tới Mỹ về biển Đen

(Bình luận quân sự) - Giới chức quân sự Nga được cho là đã vừa gửi tới Hải quân Mỹ một "tối hậu thư" với những lời lẽ cứng rắn chưa từng có.

Theo bình luận của các hãng thông tấn Nga, Nga tuyên bố cứng rắn: "Trong những năm gần đây, Ukraine và Nga đã không hòa hợp với nhau, điều này đã biến thành một tình tiết tăng nặng của cuộc đối đầu địa chính trị trên Biển Đen". 

"Khu vực này luôn được coi là sân sau của Liên bang Nga, và đó là nơi Hoa Kỳ cũng như các đồng minh NATO gửi tàu chiến của họ tới để gây phiền nhiễu cho Moskva và thể hiện sự ủng hộ với Kiev.

Đồng thời, quân đội phương Tây đang cố gắng hành động ở những vùng biển này với sự cẩn trọng và thận trọng cao độ". 

Theo các tác giả của tạp chí Rus Online, "Các biện pháp phòng ngừa như vậy là do tối hậu thư mà người Nga trước đó đã giao cho phía Hoa Kỳ. Các nhà lãnh đạo Nga đã buộc phải thực hiện những biện pháp cứng rắn để bảo vệ lợi ích của mình ở Biển Đen". 

Nga gui loi ran chua tung co toi My ve bien Den
Nga đe dọa đánh chìm chiến hạm NATO nếu chúng không rời khỏi biển Đen trong vòng 3 ngày

Các nguồn tin cho biết, Moskva trước đó đã cảnh báo Washington về tình hình Biển Đen thông qua các kênh ngoại giao không chính thức. Vào thời điểm đó, một số đơn vị NATO đã vào vùng biển này để tập trận. 

Được biết, Liên bang Nga đe dọa đánh chìm các tàu phương Tây nếu họ không rời khỏi khu vực trong vòng 3 ngày.

Một phản ứng cứng rắn như vậy được đưa ra bởi các kế hoạch của Hoa Kỳ tại Syria, với sự giúp đỡ của các chiến binh do họ kiểm soát, muốn kích động sự leo thang trong khu vực, trang Rus Online nói thêm.

"Gần đây, Nga đã thể hiện sự sẵn sàng bảo vệ biên giới của mình khỏi bất kỳ sự xâm lấn nào từ cả Hoa Kỳ và các quốc gia thành viên NATO khác.

Chúng tôi không nói về sự gây hấn, nhưng nó cho phép chúng tôi chứng minh sự sẵn sàng của mình để đáp ứng gần như ngay lập tức", ghi chú chuyên gia quân sự Nga.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 26/04/2020 14:04

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện