Phiến quân thánh chiến gửi lời thách thức tới Quân đội Nga

(Bình luận quân sự) - Các tay súng phiến quân đối lập thân Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, họ đã đủ có sức mạnh và sẵn sàng đánh bật Quân đội Nga ra khỏi lãnh thổ Syria.

Theo nhận định trước đây của nhiều chuyên gia quân sự, các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ là thành viên của những nhóm khủng bố bị cấm ở Nga đã sử dụng thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 2,5 tháng tại tỉnh Idlib và Aleppo để củng cố và tái vũ trang nhờ sự hỗ trợ trực tiếp từ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Điều này được chứng minh bằng các hình ảnh và đoạn phim liên quan do chính những kẻ khủng bố đăng tải từ căn cứ mới sau khi đã được gia cường đáng kể. 

Đánh giá sơ bộ có thể thấy rằng các chiến binh đã nhận được được vũ khí và đạn dược tăng cường để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào các vị trí của Quân đội chính phủ Syria (SAA) và thậm chí họ còn tuyên bố sẽ "trục xuất" Quân đội Nga khỏi Cộng hòa Ả Rập.

Phien quan thanh chien gui loi thach thuc toi Quan doi Nga
Lực lượng phiến quân thánh chiến tại Syria đã được củng cố đáng kể sức mạnh

Theo các hồ sơ được công bố, báo chí đang nói về việc triển khai công sự và lực lượng khủng bố trong khu vực giảm leo thang xung đột, hành động này một lần nữa vi phạm các thỏa thuận giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ trong việc ổn định tình hình tại miền Bắc Syria. 

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng bắt đầu ghi nhận chế độ ngừng bắn thường xuyên bị phá vỡ hơn. Điều đáng chú ý là một số nguồn tin của Syria báo cáo việc di chuyển các lực lượng tác chiến của Quân đội Nga và Syria ra tiền tuyến, chuẩn bị cho chiến dịch tấn công tiếp theo.

"Các đơn vị Quân đội chính phủ Syria (SAA) với bộ chỉ huy Nga đang chuẩn bị cho cuộc tấn công tiếp theo", nhà báo Andrew Britani cho biết và được hãng thông tấn Al Masdar News trích dẫn lại.

Hơn nữa, giới quan sát còn chú ý đến thực tế là máy bay chở hàng của Iran đã đáp xuống căn cứ không quân Hmeimim vài ngày trước, các chuyên gia không loại trừ khả năng Tehran có thể sẽ tích cực tham gia vào chiến dịch tấn công quy mô lớn, họ có vẻ như đã đưa số lượng lớn tên lửa của mình sang Syria.

Chí Linh

Chủ Nhật, 24/05/2020 19:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện