SAA dùng ATGM Nga chặn đứng, buộc Mỹ quay xe

(Bình luận quân sự) - Binh sĩ Quân đội chính phủ Syria (SAA) đã triển khai tên lửa chống tăng do Nga sản xuất và buộc đoàn xe thiết giáp của Mỹ phải quay đầu.

Truyền thông địa phương cho biết, một nỗ lực khác của Quân đội Mỹ để xâm nhập vào khu vực do lực lượng vũ trang Syria và Nga kiểm soát đã dẫn đến một phản ứng rất gay gắt từ binh sĩ Quân đội Syria. 

Do thực tế là đoàn xe quân sự của Mỹ bao gồm ít nhất 11 phương tiện, vượt đáng kể số lượng thiết bị quân sự trong những nỗ lực trước đây để đột nhập vào khu vực trung tâm của Cộng hòa Ả Rập, dẫn đến việc Quân đội Syria đã triển khai một số tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) do Nga sản xuất tại các điểm chốt của mình.

"Những kẻ xâm lược Mỹ nghĩ rằng chúng có thể đe dọa chúng ta bằng phương tiện thiết giáp của chúng, nhưng chúng không dám chống lại tên lửa chống tăng. Hãy nhanh chóng rời khỏi Syria"! - Báo chí địa phương dẫn lời một chỉ huy của SAA.

Theo những hình ảnh từ tài khoản Twitter của nhà quan sát Last Defender, có thể dễ dàng nhận thấy đoàn xe quân sự của Mỹ đang đi ngược chiều với những người dân hai bên đường đang trút "cơn mưa gạch đá".

SAA dung ATGM Nga chan dung, buoc My quay xe
Đoàn xe quân sự của Mỹ phải rút lui trong cơn mưa gạch đá sau khi chịu từ uy hiếp từ tên lửa chống tăng của binh sĩ SAA

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, vụ việc trên xảy ra ở tỉnh Hasaka và rõ ràng chúng ta đang nói về một trong những khu định cư nơi Quân đội Mỹ trước đó đã từng nổ súng vào cư dân địa phương.

"Cư dân của làng Hamo và các trạm kiểm soát của Quân đội Syria đã phản ứng cứng rắn với sự xuất hiện của quân xâm lược Mỹ. Họ chặn đường đoàn xe thiết giáp của Hoa Kỳ, bao gồm 11 phương tiện và buộc chúng phải quay trở lại", báo cáo của hãng tin SANA.

Cần lưu ý rằng Quân đội chính phủ Syria thường xuyên ngăn chặn sự di chuyển của binh sĩ Quân đội Mỹ trên khắp lãnh thổ nước mình, trong khi Washington không muốn leo thang căng thẳng khi nhận ra rằng Nga có thể can thiệp sâu hơn vào tình hình.

Mặc dù vậy sự việc tại khu vực Đông Bắc Syria lại diễn ra theo chiều hướng trái ngược khi binh sĩ Mỹ ở đây với lợi thế về quân số do đã thiết lập nhiều điểm đứng chân vững chắc đã liên tiếp phong tỏa tuyến đường tuần tra của Quân đội Nga, khiến Moskva phải quyết định xây dựng thêm nhiều căn cứ quân sự mới nhằm đối trọng với lực lượng Mỹ.

Tùng Dương

Thứ Ba, 24/03/2020 13:40

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện