Thổ tấn công SAA, pháo rơi vào căn cứ Nga?

(Bình luận quân sự) - Theo báo cáo của truyền thông khu vực, căn cứ quân sự của Nga ở Tel Rifat đã bị trọng pháo Thổ Nhĩ Kỳ bắn trúng.

Sáng ngày 5/2, có thông tin cho biết một căn cứ quân sự của Nga nằm ở vùng lân cận thành phố Tel Rifat tại khu vực miền Bắc Syria đã dính đạn pháo của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ khi lực lượng này tấn công quân chính phủ Syria.

Theo một số nguồn tin, cuộc tấn công bằng pháo đã được Thổ Nhĩ Kỳ phát động rơi vào doanh trại Quân đội Nga, thống kê về thiệt hại vật chất và thương vong không được công bố, tuy nhiên thực tế vụ việc được thực hiện bằng pháo cỡ nòng lớn, do vậy tổn thất được dự kiến là lớn.

"Báo cáo từ hiện trường cho thấy Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cố gắng tấn công các vị trí của Quân đội chính phủ Syria (SAA), cho thấy đây không phải là hành động xâm lược đầu tiên chống lại SAA. Tuy nhiên một số quả đạn pháo đã rơi trực tiếp vào phạm vi của căn cứ quân sự Nga", cộng đồng quan sát viên quân sự trên Telegram thông báo.

"Theo báo cáo chưa được xác nhận, một trạm kiểm soát gần làng Tel Rifaat, nơi binh sĩ Nga đang đóng quân đã bị hỏa lực từ pháo binh Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá", tài khoản Twitter của Last Defender nói rõ.

Tho tan cong SAA, phao roi vao can cu Nga?
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được báo cáo đã pháo kích vào vị trí đóng quân của lính Nga

Các chuyên gia lưu ý rằng khi thực hiện các bước đi leo thang xung đột như vậy, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan có thể sa vào một cuộc xung đột rất nghiêm trọng ở Syria, nhưng hiện tại không có bình luận chính thức nào từ Bộ Quốc phòng Liên bang Nga về vấn đề này.

Moskva và Ankara có vẻ cũng đang cố gắng tránh xung đột với nhau, nhưng diễn biến tại hiện trường đôi khi vượt quá toan tính của giới quân sự và chính trị của họ.

Cần lưu ý thêm rằng chiến dịch quân sự tại tỉnh Idlib đang được lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đẩy mạnh nhằm ngăn cản chiến dịch tấn công của liên quân Nga - Syria.

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ hôm qua thông báo những cuộc pháo kích và ném bom dữ dội của họ đã khiến tổng cộng 76 binh sĩ SAA thương vong.

Chí Linh

Thứ Tư, 05/02/2020 14:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện