Belarus tập trận phòng không với NATO nhằm vào ai?

(Lực lượng vũ trang) - Tại thời điểm này vẫn chưa biết kẻ thù tiềm năng nào mà Quân đội Ba Lan và Belarus đang cùng nhau huấn luyện để chống lại.

"Vào ngày 25 tháng 3, một cuộc huấn luyện chung của Lực lượng Phòng không - Không quân của Quân đội Belarus và Không quân Ba Lan đã diễn ra để trao đổi thông tin về tình hình các chuyến bay và trao đổi kỹ năng tác chiến".  

Belarus tap tran phong khong voi NATO nham vao ai?
Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung di động Buk-MB3K do Belarus và Nga hợp tác chế tạo

"Việc huấn luyện được thực hiện để chuẩn bị cho các hành động chung nhằm đảm bảo sự an toàn của Giải vô địch khúc côn cầu thế giới 2021 (sẽ được tổ chức tại Minsk và Riga) và Thế vận hội châu Âu 2023 (sẽ được tổ chức tại Krakow)". 

"Theo dịch vụ báo chí của Bộ Quốc phòng Belarus, việc huấn luyện chung đã được lên kế hoạch vào tháng 11 năm 2019 và là một phần của Kế hoạch Hợp tác Quân sự Quốc tế cho năm 2020", báo cáo tin tức xuất bản của Tạp chí Hải quân.

Belarus tap tran phong khong voi NATO nham vao ai?
Belarus từ chối khẳng định đối tượng tác chiến của cuộc tập trận phòng không với Ba Lan là máy bay Nga

Cần phải làm rõ rằng tại thời điểm này vẫn chưa biết kẻ thù tiềm năng nào mà Quân đội Ba Lan và Belarus đang cùng nhau huấn luyện để chống lại, tuy nhiên được biết Minsk đã có ý định tăng cường hợp tác sâu rộng hơn với Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương - NATO.

Sự kiện đáng chú ý nhất là vào cuối năm ngoái, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Belarus đã tiết lộ rằng nước này chuẩn bị tiến hành một cuộc tập trận liên hợp quy mô lớn với NATO ở phía Đông, ngay sát biên giới Nga.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 27/03/2020 07:17

Sự Kiện