Nga buộc Mỹ thay đổi chiến lược trên biển

(Lực lượng vũ trang) - Các loại vũ khí siêu thanh của Nga, đặc biệt là vũ khí siêu thanh chống hạm Zircon sẽ buộc hải quân Hoa Kỳ phải thay đổi chiến lược trên biển.

Nga dựa vào vũ khí siêu thanh để ngăn chặn hiệu quả áp lực quân sự từ phía Hoa Kỳ. Tên lửa chống hạm Zircon sẽ trở thành con át chủ bài của Nga trong việc chống lại hải quân Hoa Kỳ. Thông tin này được các chuyên gia của tờ báo Sohu của Trung Quốc cho biết.

Nga buoc My thay doi chien luoc tren bien
Vũ khí siêu thanh Zircon sẽ trở thành vũ khí chiến lược của Nga trong việc chống lại Mỹ.

Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ cho phép các quốc gia tạo ra các loại vũ khí tiên tiến hơn, đặc biệt là vũ khí siêu thanh. Các loại vũ khí thế hệ mới với khả năng hoạt động mạnh hơn và sức mạnh chiến đấu tăng lên đáng kể.

Các chuyên gia của Sohu nhấn mạnh rằng, hiện tại Nga đang đứng vị trí hàng đầu thế giới trong việc phát triển vũ khí siêu thanh. Các hệ thống tên lửa siêu thanh chiến lực đã phục vụ trong quân đội Nga. Tuy nhiên, Moscow vẫn không dừng lại ở đó, họ vẫn tiếp tục nghiên cứu các loại vũ khí mới.

“Vũ khí siêu thanh cùng với kho vũ khí hạt nhân của Nga cho phép Nga chống lại áp lực quân sự từ phía Hoa Kỳ một cách có hiệu quả”, các chuyên gia Trung Quốc nhấn mạnh.

Tờ báo Trung Quốc cũng cho biết thêm rằng, hiện tại Hoa Kỳ cũng đang tích cực phát triển vũ khí siêu thanh, tuy nhiên họ vẫn chưa nhận được kết quả nào đặc biệt.

Trong khi đó, hiên tại Moscow có một số loại vũ khí siêu thanh: Tổ hợp liên lục địa Avangard và tổ hợp tên lửa hàng không Kinzhal. Và một hệ thống không thể không nhắc đến ở trên biển đó là tên lửa chống hạm Zircon, nó sẽ trở thành loại vũ khí chiến lược mạnh mẽ của hạm đội Nga.

Các tên lửa siêu thanh này đã được trang bị cho tàu khu trục Đô đốc Gorshkov của dự án 22350. Năm 2020 Nga tiếp tục thử nghiệm loại vũ khí này trên các tàu ngầm hạt nhân.

Được biết, tên lửa siêu thanh Zircon có khả năng đạt tốc độ tới 9 Mach (tốc độ này cao gấp 9 lần tốc độ âm thanh) và phạm vi hoạt động hơn 1000 km. Vũ khí siêu thanh hiện đại này sẽ được trang bị cho cả tàu mặt nước và tàu ngầm đang phục vụ cho hạm đội Nga.

Theo các chuyên gia Trung Quốc, đối với hải quân Nga, hệ thống tên lửa này có tầm quan trọng chiến lược, vì nó sẽ trở thành lực lượng tấn công chính chống lại các tàu chiến của Mỹ, đặc biệt là tàu sân bay. Với vũ khí chống hạm mạnh mẽ, Nga tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các tàu hải quân của Mỹ.

“Hải quân Nga không giống như hải quân Hoa Kỳ, không có một đội tàu chiến lớn, ví dụ như tàu sân bay. Tuy nhiên, Nga đã phát triển theo một con đường khác và sử dụng các phương pháp tiên tiến hơn để chống lại Hoa Kỳ trên biển. Sự ra đời của các tên lửa chống hạm siêu thanh Zircon sẽ buộc Hoa Kỳ thay đổi chiến lược trên biển của mình”, tờ báo Sohu kết luận.

Nguyễn Đông

Thứ Ba, 09/06/2020 07:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện