S-400 có thể hoạt động trong mọi điều kiện

(Lực lượng vũ trang) - Tàu chiến Dupuy de Lome của Pháp tạo ra nhiễu nhằm ngăn chặn hoạt động của hệ thống phòng không S-400, nhưng điều này là không thể.

Các thiết bị phát sóng vô tuyến của Pháp và các nước phương Tây không thể tạo ra nhiễu nhằm ngăn cản hoạt động của các hệ thống phòng không S-400 của Nga. Nên nhớ rằng, hệ thống này được tạo ra cho phép hoạt động trong điều kiện gây nhiễu điện tử rất mạnh.

S-400 co the hoat dong trong moi dieu kien
Hệ thống phòng không S-400 có thể hoạt động trong mọi điều kiện gây nhiễu.

Chuyên gia quân sự Igor Korotchenko cho biết điều này trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fifth TV về việc một tàu chiến của Pháp tới Biển Đen, tạo ra nhiễu nhằm ngăn chặn hoạt động của hệ thống phòng không S-400 Triumph đặt tại Crimea.

Trước đó, đêm 7/9 tàu chiến Dupuy de Lome của hải quân Pháp đã đi qua eo biển Bosphorus, tiến đến bờ biển bán đảo Crimea, nó có nhiệm vụ gây nhiễu cho hệ thống phòng không S-400. Tàu chiến này được trang bị thiết bị thu phát sóng vô tuyến và không có vũ khí quân sự trên tàu.

“S-400 được tạo ra cho phép hoạt động tốt khi đối mặt với nhiễu điện tử rất mạnh của đối phương. Hơn nữa, đây là một hệ thống đa kênh thích ứng với bất kỳ điều kiện gây nhiễu nào”, ông Igor Korotchenko cho biết.

Theo ông, không phải lo sợ bất kỳ mối đe dọa có thể xảy ra đối với hệ thống phòng không của chúng ta, đặc biệt là ở Biển Đen. Hơn nữa, các tổ hợp chống hạm Bastion và Bal sẽ hộ tống bất kỳ mục tiêu nào vào Biển Đen. Trong trường hợp tàu chiến của Pháp và các tàu chiến khác bị coi là một mối đe dọa thực sự, thì tàu chiến Dupuy de Lome và các tàu khác sẽ bị phá hủy ngay lập tức.

Ông Igor Korotchenko cũng lưu ý rằng, việc tàu chiến của Pháp phát nhiễu cũng có thể giúp các hệ thống phòng không của Nga tìm ra các phương án tác chiến hợp lý. Do vậy, dù cố ý hay không, tàu chiến Pháp sẽ giúp lực lượng phòng không Nga cải thiện khả năng chiến đấu của mình.

Chuyên gia quân sự này cũng nhắc lại rằng, Nga đã bị coi là kẻ thù của NATO, vì vậy không thể tránh khỏi việc các nước thành viên của liên minh sẽ thực hiện hành động khiêu khích với Nga như trinh sát, gián điệp điện tử….

NATO muốn và thậm chí rất muốn cạnh tranh với Nga về mức độ sẵn sàng chiến đấu, điều này đồng nghĩa với việc các nước này sẽ phải liên tục đối mặt với các cuộc tấn công đáp trả từ Nga. Điều này cũng cho thấy mức độ căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và NATO. Tuy nhiên, đây không phải là lựa chọn của Nga mà là lựa chọn của các nước NATO.

Các chuyên gia cho rằng, với tần suất ngày càng tăng các hành động khiêu khích gần biên giới Nga, chẳng hạn như các chuyến bay của máy bay trinh sát của nước ngoài qua Biển Đen và Biển Baltic, sớm muộn gì phương Tây và Mỹ cũng có thể chọc thủng tuyến phòng thủ của Nga.

Minh Tú

Thứ Năm, 10/09/2020 07:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện