Sự thực Mỹ bị Đức 'trục xuất' khỏi căn cứ quân sự

(Lực lượng vũ trang) - Nga cho rằng Mỹ đang phải tiến hành cuộc rút quân lớn khỏi châu Âu do không còn nhận được sự cho phép của nước chủ nhà, điều này có chính xác?

Truyền thông Nga cho rằng một sự căng thẳng nghiêm trọng trong quan hệ giữa Đức và Mỹ đã dẫn đến việc Quân đội Hoa Kỳ phải dần dần rút khỏi quốc gia châu Âu này. Theo một số báo cáo, rất nhiều người Đức cảm thấy không hài lòng với sự hiện diện của binh sĩ Mỹ trên lãnh thổ nước họ.

Cuộc di tản của Quân đội Mỹ đã được chứng minh bằng hành động cụ thể, đó là vũ khí và trang thiết bị quân sự của họ được sơ tán trên 30 máy bay vận tải hạng nặng C-17, điều này rõ ràng là chưa từng có.

Thông tin cụ thể cho biết, hiện tại có khoảng 34.500 lính Mỹ được triển khai tại Đức, chiếm khoảng 70% tổng số lính Mỹ ở châu Âu, khiến Đức trở thành bàn đạp cho Hoa Kỳ và thậm chí cả NATO chống lại Nga.

Hai sư đoàn bộ binh Mỹ đóng tại Đức không chỉ được huấn luyện tốt mà còn được trang bị cực kỳ hiện đại, bao gồm những máy bay trực thăng tấn công và vận tải tiên tiến nhất của Mỹ, bao gồm AH-64 Apache, UH-60 Black Hawk và Ch-47 Chinook, bên cạnh đó là các xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 SEP Abrams rất lợi hại.

Các sư đoàn bộ binh Mỹ trên có trong biên chế lần lượt hơn 150 và hơn 360 xe tăng. Với quy mô vũ khí như vậy, hiệu quả chiến đấu của họ thậm chí còn cao hơn sức mạnh của nhiều quân đội quốc gia châu Âu khác.

Su thuc My bi Duc 'truc xuat' khoi can cu quan su
Mỹ đang rút số lượng lớn binh sĩ khỏi các căn cứ quân sự trên đất Đức

Theo kế hoạch rút quân đã được Lầu năm góc phê duyệt, Quân đội Mỹ sẽ rút khỏi Đức gần 10.000 binh sĩ trong 3 tháng và Lầu Năm Góc đã phải chuẩn bị tới 30 máy bay vận tải quân sự C-17 cũng như hơn 10 tàu đổ bộ.

Washington đã lên kế hoạch sơ tán khoảng 30.000 lính Mỹ, bao gồm 6 lữ đoàn chiến đấu ở châu Âu trong vòng hai năm, để giải tán 14 căn cứ quân sự, bao gồm căn cứ không quân, căn cứ hải quân..., trang Lenta nêu rõ.

Tuy nhiên ấn phẩm nổi tiếng Der Spiegel của Đức viết: "Hoa Kỳ quyết định rút một phần quân đội khỏi Đức, nhưng không thông báo với chính quyền địa phương. Berlin coi đây là một sự thiếu tôn trọng, bởi vì Đức là đối tác quan trọng của Mỹ trong NATO và chúng ta nên được thông báo về các kế hoạch như vậy. Hiện tại Nhà Trắng và Lầu năm góc từ chối bình luận về hành động nói trên".

Tùng Dương

Thứ Hai, 08/06/2020 07:19

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện