Tướng Ukraine: 2014, Quân đội Ukraine khiến Nga phải kinh ngạc!

(Lực lượng vũ trang) - Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ukraine, Đại tướng Ruslan Khomchak đã đưa ra tuyên bố liên quan đến sự kiện nổi tiếng trong năm 2014 ở khu vực Ilovaisk.

Theo vị Đại tướng, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine thì: "Vào năm 2014, Quân đội Ukraine đã khiến Nga và cả thế giới cảm thấy bất ngờ". Đồng thời ông Khomchak tuyên bố rằng ở gần Ilovaisk, Quân đội Ukraine khiến đối phương rất ngạc nhiên với "tinh thần chiến đấu của họ."

"Họ tin rằng ở đất nước chúng tôi quân đội đã bị tiêu diệt từ lâu, vẫn còn một điều gì đó khó hiểu. Và do đó, không ai mong đợi rằng chúng tôi sẽ đứng vững tại Ilovaisk. Sau đó người Nga đề nghị với tôi về việc đưa quân đội rút khỏi Ilovaisk và để lại những người tình nguyện. Họ đã nói với tôi như vậy".

Ông Khomchak nói rằng các tình nguyện viên Ukraine "đã trở thành một cơn ác mộng thực sự đối với người Nga" và cho biết thêm: "Sau đó tôi nói với họ: điều này sẽ không xảy ra! Chúng tôi có hai lính dù Nga bị bắt, tôi biết rằng chúng tôi không thể rút quân".

Theo Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine thì bây giờ trận chiến giành Ilovaisk vẫn chưa kết thúc, bởi vì không phải tất cả những người chết đã được tìm thấy, bên cạnh đó không phải tất cả những người được tìm thấy đều đã được xác định danh tính.

Tuong Ukraine: 2014, Quan doi Ukraine khien Nga phai kinh ngac!
Đại tướng Ruslan Khomchak - Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine

Trước tuyên bố trên, theo báo chí Nga, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Ukraine đang tham gia vào việc bịa chuyện hoang đường, biến thất bại cay đắng trong thế "chân vạc" thành "chiến thắng" cho Quân đội Ukraine.

Cần nhắc lại rằng ông Ruslan Khomchak - người vào mùa hè năm 2014 đang giữ chức vụ chỉ huy của khu vực "B", lưu ý rằng khi đó có rất ít sự lựa chọn cho binh sĩ Ukraine.

Ngoài ra theo chuyên gia Semyon Semenchenko, người từng bình luận về các sự kiện của "nồi hầm" Ilovaisk, đã lưu ý rằng số liệu thống kê chính thức về những người chết ở đó bị hạ thấp xuống nhiều lần. 

Theo ông Semenchenko, tại Ilovaisk, Ukraine đã mất ít nhất 1.000 binh sĩ và sĩ quan, và điều này chỉ có ở Lực lượng vũ trang Ukraine. Nói chung vẫn không ai thực sự tính đến những tổn thất của các Tiểu đoàn Quốc gia.

  • Tùng Dương

Thứ Ba, 08/12/2020 06:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện