Ukraine điều số lượng lớn lính bắn tỉa chuyên nghiệp tới Donbass

(Lực lượng vũ trang) - Những lính bắn tỉa chuyên nghiệp của Ukraine do đặc nhiệm Canada đào tạo theo báo cáo đã có mặt tại tiền tuyến khu vực do lực lượng ly khai kiểm soát.

Trong khi các quan chức ở Kiev thường xuyên đưa ra những tuyên bố to tát về sự cần thiết phải xây dựng tiến trình giải quyết hòa bình ở Donbass, thì chỉ huy lực lượng vũ trang Ukraine lại đang thực hiện những quyết định ngược lại, có thể dẫn đến việc xung đột leo thang hơn nữa.

Cụ thể theo thông báo, một số nhóm bắn tỉa chuyên nghiệp đã trải qua khóa huấn luyện đặc biệt tại Trung tâm huấn luyện Desna, dưới sự hướng dẫn của các sĩ quan đặc nhiệm đến từ Canada đã được triển khai đến các vị trí tiên tuyến của khu vực đường phân giới miền Đông. 

Thông tin trên được người đứng đầu Trung tâm báo chí của Tổng cục Dân quân Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) - ông Ivan Filiponenko nói với các nhà báo, vị quan chức này đã đề cập đến dữ liệu của tình báo quân sự.

Ukraine dieu so luong lon linh ban tia chuyen nghiep toi Donbass
Số lượng lớn lính bắn tỉa chuyên nghiệp của Ukraine đã có mặt tại chiến trường miền Đông

Báo cáo sơ bộ cho biết, 3 đội lính bắn tỉa đã đến đơn vị xung kích trong Lữ đoàn 25 của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Hai đội bắn tỉa khác được chuyển đến các vị trí của Quân đội Ukraine đóng trong vùng lân cận Troitsky. 

Đồng thời một khối lượng đạn dược đầy ấn tượng và thiết bị mới nhất dành cho lính bắn tỉa, bao gồm vài chục khẩu súng trường nước ngoài đã đến một trong những kho vũ khí của lực lượng phối hợp, nằm cách làng Druzhkovka không xa.

Điều gây tò mò là các đại diện của Bộ chỉ huy quân sự thuộc Lực lượng Vũ trang Ukraine gần đây thường yêu cầu chấm dứt "cuộc chiến bắn tỉa" trên đường phân định ranh giới, được cho là do lực lượng dân quân tiến hành. 

Không chỉ có vậy, Ukraine thực tế đã bổ sung công khai hàng ngũ các đơn vị trên tuyến đầu với các tay súng bắn tỉa được huấn luyện đặc biệt, những người thường xuyên đối đầu với binh lính của hai nước cộng hòa ly khai LPR và DPR trên tuyến tiếp xúc.

Trong lúc này, đại diện Bộ Quốc phòng và Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine chưa đưa ra bất cứ ý kiến bình luận gì về thông tin vừa được giới truyền thông đăng tải.

Chí Linh

Thứ Tư, 29/07/2020 07:41

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện