Ukraine tổ chức tập trận nhằm đáp trả Nga

(Lực lượng vũ trang) - Ukraine tổ chức cuộc tập trận quân sự "Joint efforts – 2020" với sự tham gia của NATO, Anh và Mỹ nhằm đáp trả cuộc tập trận "Caucasus – 2020" của Nga.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc tập trận quân sự "Joint efforts – 2020" mà Ukraine tổ chức nhằm đáp trả cuộc tập trận "Caucasus - 2020" của Nga đã hoàn thành. Hiện tại cuộc tập trận đã bước vào giai đoạn thứ hai và bắt đầu với cuộc đổ bộ của lính nhảy dù Anh và Ukraine ở khu vực Nikolaev, dịch vụ báo chí của Ukraine cho biết.

Ukraine to chuc tap tran nham dap tra Nga
Quân đội Ukraine tổ chức cuộc tập trận nhằm đáp trả cuộc tập trận của Nga.

""Joint efforts – 2020" bắt đầu với sự đổ bộ của lính nhảy dù Anh và Ukraine. Từ sân bay quân sự của Anh, máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules cũng đã cất cánh và tham gia vào cuộc tập trận này. Tham gia cuộc tập trận còn có các lực lượng tấn công đường không, vũ khí và thiết bị bộ binh hạng nặng khác. Sau đó, lính nhảy dù của Lữ đoàn đổ bộ đường không số 16 của Anh đã bắt đầu nhảy ra khỏi máy bay vận tải C-130 Hercules tại khu vực Nikolaev”, Bộ chỉ huy cuộc tập trận cho biết.

Lực lượng vũ trang Ukraine lưu ý rằng, các cuộc tập trận theo hình thức này được tổ chức lần đầu tiên ở Ukraine và mục tiêu của họ là thực hiện các nhiệm vụ trong môi trường đa quốc gia theo các tiêu chuẩn và quy trình của NATO, tăng mức độ tương thích giữa các đơn vị lực lượng vũ trang và các quốc gia đối tác. Sau khi lực lượng đổ bộ xuống đất, các lực lượng đã di chuyển đến các vị trí để thực hiện các nhiệm vụ khác nhau.

Trước đó, vào ngày 17/7 Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Andriy Taran đã thông báo rằng, Ukraine sẽ tổ chức cuộc tập trận "Joint efforts – 2020" nhằm đáp trả cuộc tập trận "Caucasus - 2020",trong đó nước này dự định có sự tham gia của các quốc gia NATO, Anh và Mỹ.

Theo ông, cuộc tập trận của lực lượng vũ trang Ukraine được lên kế hoạch cùng thời gian với các cuộc tập trận của Nga vào những ngày cuối tháng 9. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết thêm rằng, trong quá trình tập trận sẽ kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, bắn đạn thật bằng hệ thống tên lửa phòng không, hàng không quân sự, lực lượng mặt đất và các lực lượng khác ở miền nam Ukraine.

Tham gia cuộc tập trận "Joint efforts – 2020" có khoảng 12.000 binh sĩ, 700 vũ khí và thiết bị quân sự, cũng như các cố vấn từ các nước NATO.

Cuộc tập trận "Caucasus - 2020" sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 26/9. Ngoài Nga, cuộc tập trận này sẽ có sự tham gia của các đơn vị quân đội đến từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan. Tổng cộng, dự kiến ​​sẽ có khoảng 80 nghìn người tham gia vào cuộc tập trận này, bao gồm các đơn vị tác chiến, lực lượng hỗ trợ hậu cần và kỹ thuật, lực lượng phòng không, hải quân và lực lượng đặc biệt, cũng như khoảng 1000 quân nhân nước ngoài.

Nguyễn Giang

Thứ Tư, 23/09/2020 18:27

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện