Vũ khí khủng của Nga tới Venezuela khi căng thẳng leo thang

(Lực lượng vũ trang) - Nga vừa gửi tới Venezuela một vận tải cơ hạng nặng An-124 cùng một máy bay chở khách Il-62M và hơn 100 binh sĩ.

Động thái trên của Moskva diễn ra khi tình hình căng thẳng tại quốc gia Nam Mỹ này vẫn đang có dấu hiệu gia tăng và nguy cơ bùng phát thành xung đột vũ trang.

Các phương tiện truyền thông địa phương của Venezuela mặc dù chưa xác nhận nhưng cũng không bác bỏ tin tức cho rằng sĩ quan cấp cao của Quân đội Nga đã có mặt trên lãnh thổ của mình, đây rõ ràng là động thái cực kỳ đáng chú ý.

Bên cạnh nhóm quân nhân, máy bay vận tải hạng nặng An-124-100 Ruslan còn được cho là đã chở theo tới 35 tấn thiết bị bí mật, chúng được đóng trong các container và hiện chưa rõ bên trong chứa những gì.

Vu khi khung cua Nga toi Venezuela khi cang thang leo thang
Nhóm quân nhân Nga được máy bay chở khách Il-62M đưa tới Venezuela

Trang tin Vz.ru cho rằng các máy bay trên đã thực hiện lộ trình tới Venezuela sau khi từ Moskva bay qua Syria.

Nga và Venezuela là hai đồng minh chiến lược của nhau, Tổng thống đương nhiệm của quốc gia Nam Mỹ này là ông Nicolas Maduro nhận được sự ủng hộ to lớn từ điện Kremlin khi đã mua sắm một khối lượng rất lớn hàng hóa, đồng thời còn đang có trách nhiệm trả khoản nợ lên tới hàng tỷ USD mà Nga cho vay.

Vu khi khung cua Nga toi Venezuela khi cang thang leo thang
Máy bay vận tải quân sự An-124-100 đã đưa 35 tấn hàng hóa bí ẩn tới Venezuela

Hiện tại chưa rõ vai trò cụ thể của nhóm binh sĩ Nga vừa tới Venezuela là gì, nhưng khả năng cao họ sẽ đóng vai trò bảo vệ cho Tổng thốngNicolas Maduro và chính thể của ông tương tự như những gì mà Quân đội Nga đang làm tại Syria.

Chí Linh

Thứ Hai, 25/03/2019 07:20

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện