Kỹ năng bắn súng của binh sĩ Việt Nam-Úc

(Quốc phòng Việt Nam) - Cục Quân huấn, thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam phối hợp với Phòng Tùy viên Quốc phòng Úc đã trao đổi kỹ năng bắn súng quân dụng giữa Quân đội hai nước.

Theo TPO, diễn ra từ ngày 7/2 đến 18/2, đợt tập huấn, trao đổi có nội dung tập trung vào quy tắc bảo đảm an toàn, lý thuyết bắn súng ngắn, súng trường, súng bắn tỉa và động tác yếu lĩnh bắn mục tiêu tĩnh, mục tiêu động.

Lớp tập huấn được tổ chức biên chế thành hai trung đội: Trung đội 1 gồm 19 quân nhân tập huấn súng bắn tỉa; Trung đội 2 gồm 25 quân nhân tập huấn súng hỗn hợp (súng trường, súng ngắn).

Ky nang ban sung cua binh si Viet Nam-Uc
Quân nhân Việt Nam và Úc tham gia bắn biểu diễn

Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam khẳng định: Là trụ cột, đồng thời là điểm sáng trong quan hệ chung giữa hai nước, quan hệ quốc phòng Việt Nam - Úc thời gian qua đã được triển khai theo các nội dung trong Bản Ghi nhớ về Hợp tác quốc phòng năm 2010 và Tuyên bố Tầm nhìn chung về thúc đẩy hợp tác quốc phòng năm 2018 trên các lĩnh vực trao đổi đoàn, tham vấn - đối thoại, đào tạo, gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, hải quân, không quân, quân y, tình báo, chống khủng bố. Úc là một trong những đối tác hợp tác hiệu quả nhất của Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Trong các lĩnh vực có trao đổi, hợp tác, trao đổi kỹ năng bắn súng quân dụng là một trong những nội dung mới, thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau ở mức độ cao khi hai bên có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm quý giá đúc rút từ thực tiễn trên chiến trường.

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds tin rằng sự gắn kết trong thời gian tập huấn giữa quân nhân hai nước có vai trò đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy quan hệ quốc phòng Việt Nam - Úc trên cơ sở chia sẻ tầm nhìn và tôn trọng lẫn nhau.

Bà Linda Reynolds cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và triển khai huấn luyện của phía Việt Nam cũng như nỗ lực học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng của các học viên; đồng thời hy vọng các quân nhân Úc có thêm nhiều trải nghiệm thú vị về đất nước, con người Việt Nam.

Cũng trong ngày 18/2, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam đã có buổi tiếp Thượng nghị sĩ Linda Reynolds, Bộ trưởng Quốc phòng Úc.

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng đánh giá cao hợp tác quốc phòng Việt Nam - Úc thời gian qua được triển khai hiệu quả theo đúng tinh thần các văn bản, thỏa thuận đã ký kết.

Bộ trưởng Úc đánh giá cao Bộ Quốc phòng Việt Nam đã tổ chức Cuộc gặp không chính thức giữa Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN-Úc, thể hiện sự ủng hộ của Việt Nam đối với việc Úc tăng cường hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực quốc phòng.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN 2020 thời gian qua, Bộ trưởng Linda Reynolds khẳng định sẽ ủng hộ cao nhất các hoạt động do Việt Nam chủ trì; đồng thời cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực ngoại ngữ và vận chuyển các lực lượng thuộc Bệnh viện Dã chiến cấp 2 tiếp theo, qua đó góp phần giúp Việt Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ và thể hiện vai trò, trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Đan Nguyên (tổng hợp)

Thứ Tư, 19/02/2020 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện