Pháo binh Việt Nam thi bắn cối hạng nặng tại Nga

(Quốc phòng Việt Nam) - Tại Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2020 tại Nga, đội Pháo binh Việt Nam sẽ thực hiện khả năng tác xạ với cối 2B11, súng máy PKT...

Theo truyền hình QPVN, hiện tại Đội tuyển Pháo binh Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện đang chuẩn bị lực lượng tinh nhuệ nhất để thi triển tài năng.

Thực tế, sự kiện Army Games 2020 sẽ là lần đầu tiên Binh chủng Pháo binh của Quân đội Việt Nam cử lực lượng tham gia bộ môn "Pháo thủ giỏi" tại Hội thao quân sự quốc tế thường niên.

Phao binh Viet Nam thi ban coi hang nang tai Nga
Bộ đội Việt Nam huấn luyện bắn cối.

"Chúng tôi thực hiện huấn luyện thể lực, bản lĩnh, tâm lý thi đấu cho bộ đội. Và đặc biệt chúng tôi coi trọng việc tham khảo, học tập các đội bạn đã đi thi đấu những năm trước.

Sau hơn một tháng huấn luyện, các nội dung huấn luyện bắn súng, thao tác cối kết quả đã được nâng lên rất rõ. Về huấn luyện xe xích, bộ đội đã lái xe thành thục", Đại tá Trịnh Văn Thắng, Trưởng phòng Quân huấn - Nhà trường, Binh chủng Pháo binh cho biết.

Đội tuyển pháo binh thuộc Binh chủng pháo binh, Quân đội Nhân dân Việt Nam sẽ kết thúc việc huấn luyện trong nước, sau đó bắt đầu huấn luyện tập trung tại Kazakhstan vào cuối tháng 7 để tham dự Army Games 2020.

Các thành viên tham gia thi đấu đang hết sức nỗ lực với quyết tâm giành thành tích khi lần đầu tiên tham gia nội dung "Pháo thủ giỏi - Khẩu đội súng cối" như một phần của Hội thao quân sự quốc tế Army Games.

Phần thi này sẽ được tổ chức tại thao trường Gvardeisky ở tỉnh Zhambylskaya, miền nam Kazakhstan. Mỗi nước sẽ cử ra ba kíp tham gia thi đấu, trong đó có hai đội thi chính và một đội dự bị. Mỗi kíp sẽ gồm chỉ huy khẩu đội, một pháo thủ, một người nạp đạn, một người tiếp đạn và một lái xe thiết giáp.

Mỗi đội được trang bị lần lượt là khẩu cối hạng nặng 2B11 cỡ nòng 120mm được kéo bởi xe thiết giáp đa dụng MT-LB. Thêm vào đó là súng máy PKT, súng trường AK-74M, súng chống tăng RPG-7V, mũ chống đạn và áo giáp.

Khi thi đấu, các đội sẽ phải vượt qua đường chạy dài 4 km với nhiều chướng ngại vật khác nhau, thực hiện khả năng tác xạ với cối 2B11, súng máy PKT và các vũ khí cá nhân. Thời gian phần thi bao gồm cả ngày lẫn đêm, mô phỏng kịch bản tập kích mục tiêu và tự vệ của khẩu đội cối.

Theo kế hoạch, các chiến sĩ pháo binh sớm kết thúc việc huấn luyện trong nước, sau đó bắt đầu huấn luyện tập trung tại Kazakhstan vào cuối tháng 7, sẵn sàng tinh thần và lực lượng tốt nhất để thi đấu Army Games 2020 sắp tới tại Nga.

Thanh Hà

Thứ Sáu, 26/06/2020 07:37

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện