Tướng Đỗ Bá Tỵ sang thăm Campuchia

(Quốc phòng Việt Nam) - Chuyến thăm, làm việc này góp phần tăng cường quan hệ giữa nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng bền chặt.

Nhận lời mời của Đại tướng Pol Saroun, Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia, Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Quân đội Nhân dân Việt Nam do Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu sang thăm, làm việc tại Campuchia từ ngày 15 đến 18/6/2014.
 
Chuyến thăm, làm việc nhằm đánh giá kết quả hợp tác năm 2013 và 6 tháng đầu năm 2014; thống nhất phương hướng, biện pháp triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm 2014 giữa Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam với Bộ Tổng Tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Chuyến thăm, làm việc này góp phần tăng cường quan hệ láng giềng, hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân và quân đội hai nước Việt Nam-Campuchia ngày càng bền chặt.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp Đại tướng Mom Xom, Phó Tham mưu trưởng Liên quân kiêm Chánh Văn phòng Bộ Tổng Tư lệnh, Quân đội Hoàng gia Campuchia trong chuyến thăm của Đại tướng hồi tháng 6/2013
Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp Đại tướng Mom Xom, Phó Tham mưu trưởng Liên quân kiêm Chánh Văn phòng Bộ Tổng Tư lệnh, Quân đội Hoàng gia Campuchia trong chuyến thăm của Đại tướng hồi tháng 6/2013

Trong một diễn biến khác, cách đây 3 ngày, Campuchia đã có công hàm cho biết phản ứng của nước này về các diễn biến căng thẳng trên Biển Đông.

Theo đó, hôm 13/6, người phát ngôn Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Tham tán chính trị Trần Văn Thông cho biết Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã có công hàm phúc đáp, sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia gửi công hàm thông báo về tình hình trên Biển Đông kể từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Công hàm phúc đáp của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia đã bày tỏ sự “lo ngại sâu sắc về những diễn biến và các sự cố gần đây” trên Biển Đông.

Công hàm nêu rõ với tư cách là nước khởi xướng Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Campuchia đề cao tầm quan trọng của việc giữ gìn hòa bình, ổn định và an ninh trên Biển Đông.

Công hàm nhấn mạnh Campuchia ủng hộ các bên liên quan thực hiện đầy đủ và có hiệu quả DOC, bao gồm cả các yếu tố chính trị lẫn pháp lý, nhằm giải quyết hòa bình các tranh chấp trên Biển Đông.

Công hàm đồng thời bày tỏ tin tưởng các bên liên quan sẽ nỗ lực không mệt mỏi để đạt được Bộ quy tắc ứng xử trên Biển Đông (COC) nhằm tạo một môi trường thuận lợi cho hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực.

Trung Quốc la làng khi Hải quân Việt Nam-Philipines giao lưu

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Hai, 16/06/2014 06:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện