Nga tổ chức tập trận chống...dịch COVID-19

(Sự kiện) - Các lực lượng vũ trang Nga đã tiến hành các cuộc tập trận nhằm chống lại sự lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là virus corona.

Từ ngày 27/3, lực lượng hàng không vũ trụ Nga, lực lượng tên lửa chiến lược, lực lượng phòng thủ, lực lượng kỹ thuật và các tổ chức bảo đảm y tế đã tổ chức các cuộc tập trận tại các bãi tập Kirillovsky, Pogonovo, Mulino, Sverdlovsky, Roshchinsky, Chebarkulsky và Yurginsky.

Nga to chuc tap tran chong...dich COVID-19
Lực lượng vũ trang Nga tổ chức các cuộc tập trận chống lại virus corona.

Các cuộc tập trận liên quan đến các biện pháp kiểm dịch và biện pháp y tế, khử trùng địa hình và các đối tượng khác trong khu vực xác định.

Các lực lượng kỹ thuật của quân khu miền Tây và miền Trung sẽ thực hiện công việc củng cố các hệ thống công sự, các đội ngũ y tế sẽ thực hiện nhiệm vụ y tế và sơ tán, các đơn vị hỗ trợ y tế sẽ thực hiện các biện pháp vệ sinh và chống dịch tại các cơ sở huấn luyện và tại các vị trí đóng quân. Lực lượng hỗ trợ hậu cần sẽ thực hiện các nhiệm vụ tổ chức chỗ ở và ăn uống trong điều kiện dã ngoại.

Mục đích của các cuộc tập trận này là huấn luyện cho các cơ quan chỉ huy các lực lượng trong việc điều hành các biện pháp chống dịch.

Các nhân viên quân sự của Trung đoàn bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học của binh chủng hợp thành số 41 thuộc quân khu trung tâm được triển khai tại lãnh thổ Altai, đã được chuyển đến Kuzbass nhằm kiểm tra đột xuất về khả năng chống lại virus.

Trung đoàn này gồm khoảng 500 quân nhân với hơn 60 thiết bị đặc biệt. Tại bãi tập, nhân viên quân sự của Trung đoàn này sẽ triển khai các điểm xử lý đặc biệt cho nhân viên và thiết bị, trạm tình báo về bức xạ, hóa học và sinh học, và sẽ thực hiện các biện pháp khử trùng địa hình bị nhiễm.

Các phi hành đoàn của ngành hàng không vận tải quân sự tại sân bay ở khu vực Saratov đã hoàn thành nhiệm vụ vận chuyển bằng đường hàng không các đơn vị tham gia vào cuộc tập trận để giải quyết các vấn đề về tình trạng khẩn cấp liên quan đến sự xuất hiện của nhiễm trùng và lây lan.

Tổng cộng đã có sự tham gia của 10 máy bay vận tải IL-76. Chúng vận chuyển ô tô và thiết bị đặc biệt, cũng như nhân viên của Trung đoàn bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học đến các bãi tập.

Các nhân viên quân sự của quân khu trung tâm tại sân bay quân sự gần Yekaterinburg đã hoàn thành nhiệm vụ khử trùng máy bay. Họ đã khử trùng thân máy bay, các phòng cabin của máy bay Tu-154 và An-12.

Các chuyên gia về tác chiến điện tử của quân khu trung tâm đã bao phủ các khu vực bị nhiễm trùng và bệnh viện dã chiến quân sự bằng cách thiết lập nhiễu sóng vô tuyến, sử dụng tổ hợp Field-21. Sau khi can thiệp, các chuyên gia tác chiến điện tử đã tạo ra một mái vòm không thể xuyên thủng, chống lại các lực lượng và phương tiện trinh sát của kẻ thù.

Các cuộc tập trận này kết thúc với các cuộc tập trận chiến thuật đặc biệt tại bảy bãi tập của các quân khu miền Tây và miền Trung. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng còn thành lập các nhóm quân sự đặc biệt để chống lại sự lây lan của virus corona.

Theo nhà lãnh đạo quân sự, trước nguy cơ lây lan của virus corona nhiệm vụ của Trung đoàn bảo vệ bức xạ, hóa học và sinh học là xử lý các khu vực đặc biệt, khử trùng các địa hình, các công trình và các đối tượng khác, xác định và đánh giá mức độ, hậu quả của sự lây lan của virus corona. Nói chung, nhiệm vụ quan trọng nhất trong trường hợp này là đảm bảo sự an toàn của người dân.

Nguyễn Đông

Chủ Nhật, 29/03/2020 13:52

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện