Trường hợp khẩn cấp tại căn cứ không quân mới của Nga

(Sự kiện) - Sân bay quân sự Nga mới thiết lập quyền sử dụng tại thành phố Kamyshli - miền Bắc Syria bị phát hiện chưa hoàn chỉnh.

Căn cứ không quân mới nhất mà Quân đội Nga vừa thiết lập ở Syria chưa phù hợp để sử dụng theo nhu cầu của không quân nước này. Thông tin về điều này xuất hiện sau khi hình ảnh vệ tinh được công bố, căn cứ vào tấm ảnh có thể thấy rằng khu vực sân đỗ đã bị hư hại một phần do lũ lụt, do đó nó đã bị bỏ rơi trong một thời gian dài.

Hiện tại, báo chí chỉ có thể thấy hậu quả còn lại của trận lụt tại căn cứ không quân của Quân đội Nga ở thành phố Kamyshli của Syria và xem xét thực tế là một máy bay vận tải quân sự của lực lượng hàng không - vũ trụ Nga đã hạ cánh ở đây, cho thấy trước đó sân bay đã có thể hoạt động được.

Truong hop khan cap tai can cu khong quan moi cua Nga
Chiếc máy bay vận tải An-72 bị kẹt lại sân bay quân sự gần thành phố Kamyshli, có thể thấy những vị trí hư hỏng

Theo các tài nguyên giám sát, căn cứ không quân của Quân đội Nga ở thành phố Kamyshli thực sự đã không được sử dụng trong một thời gian rất dài, mặc dù chưa có thông báo chính thức nào về điều này từ Bộ Quốc phòng Nga.

Cần phải làm rõ rằng một trong những sân bay quân sự lớn nhất ở Syria đã được Quân đội Nga sử dụng làm căn cứ trung chuyển - máy bay chiến đấu không được triển khai ở đây, tuy nhiên có máy bay vận tải quân sự và trực thăng tấn công, rõ ràng được sử dụng để bảo vệ căn cứ này cũng như tổ chức tuần tra ở miền Đông và Đông Bắc Syria.

Hiện tại, vẫn chưa biết liệu cơ sở hạ tầng sân bay quân sự Kamyshli phải chịu hậu quả tạm thời của trận lũ lụt, hay tình hình chỉ dẫn đến thực tế là căn cứ không quân này chưa hoàn chỉnh.

Tùng Dương

Thứ Hai, 01/06/2020 07:28

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện