5 công nghệ khủng giúp Mỹ giành ưu thế chiến tranh

(Vũ khí) - Wearethemighty đã đánh giá 5 công nghệ mới mà Mỹ hiện đang phát minh, thử nghiệm là có thể làm thay đổi bộ mặt chiến trường của nhân loại trong tương lai.

Nguyên thuỷ, chương trình được khởi sướng từ thập niên 80, năm 2013 chương trình này được DARPA chính thức công bố, theo đó, XS-1 là một phi thuyền không gian không người lái có thể tái sử dụng/tăng cường để cung cấp vệ tinh nhỏ vào quỹ đạo cho quân đội Mỹ.

XS-1 sẽ được thay thế trực tiếp "giai đoạn đầu" của một tên lửa nhiều tầng, có khả năng bay ở tốc độ siêu thanh ở độ cao dưới quỹ đạo, tạo điều kiện cho một hoặc nhiều giai đoạn ở trên cao tách và triển khai một tải trọng để đi vào quỹ đạo trái đất thấp. XS-1 sau đó sẽ trở về Trái đất, nơi nó có thể hoạt động đủ nhanh để lặp lại quá trình này ít nhất mỗi ngày một lần.

5. Chạy nhanh nhờ động cơ phản phản lực đeo trên lưng

Title 2
Động cơ phản phản lực giúp chạy nhanh của ASU

Đầu tháng 5/2016, Hiệp hội Robo mang trên người của Mỹ (WRA) đã tổ chức hội nghị thường niên, trong đó có chương trình tôn vinh nghiên cứu của các sinh viên trường Đại học bang Arizona (ASU), phát triển thành công động cơ phản phản lực đeo trên lưng, tăng cường khả năng chạy nhanh cho quân đội trong môi trường chiến đấu.

Động cơ sử dụng khí nén, có thể giúp con người chạy đạt tốc độ tới 15 mph (24 km/h), giống như bay.

Khắc Nam

Thứ Tư, 18/05/2016 09:31

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện