Algeria gián tiếp xác nhận mua tiêm kích Su-57

(Vũ khí) - Trong một bức tranh cổ động, Bộ Quốc phòng Algeria đã gián tiếp xác nhận ý định đặt mua máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ năm Su-57 Felon của Nga.

Bộ Quốc phòng Algeria - một khách hàng tiềm năng của máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 đã công bố một bức ảnh đáng chú ý, cho thấy chiếc tiêm kích thế hệ năm do Nga sản xuất sẽ phục vụ trong biên chế Không quân Algeria.

Đây là bằng chứng chính thức đầu tiên cho thấy quốc gia châu Phi này thực sự đã ký hợp đồng với Nga về việc cung cấp máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, như nguồn tin Avia-pro và một số hãng thông tấn khu vực từng đăng tải trước đó.

Algeria gian tiep xac nhan mua tiem kich Su-57
Tiêm kích tàng hình Su-57 xuất hiện trong bức tranh cổ động tại trụ sở Bộ Quốc phòng Algeria

Trong buổi lễ tại trụ sở Bộ Quốc phòng Algeria, người ta đã thấy một tấm bảng trưng bày máy bay chiến đấu Su-57 do Nga sản xuất trong màu sơn của Lực lượng Không quân quốc gia. Đây là dấu hiệu rõ ràng đầu tiên cho thấy Algeria đã có kế hoạch sử dụng tiêm kích tàng hình Su-57.  Chúng ta đang nói về việc mua 12 - 14 máy bay trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Các chuyên gia chú ý đến thực tế là Algeria đang tích cực mua vũ khí hiện đại của Nga, và trong trường hợp này, tiêm kích tàng hình Su-57 cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt là khi nước này dự kiến ​​sẽ liên hệ với các nhà sản xuất Nga và mua vài chục xe tăng T-14 Armata, Điều này sẽ khiến Algeria trở thành quốc gia có vũ khí hiện đại nhất trên lục địa.

Với thực tế này, không loại trừ khả năng sau khi tiếp nhận đủ số lượng Su-35, Không quân Ai Cập cũng sẽ gấp rút yêu cầu mua tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga hoặc F-35 từ Mỹ để duy trì thế căn bằng với người láng giềng.

Tùng Dương

Chủ Nhật, 13/09/2020 07:35

Sự Kiện