Báo Mỹ tin ưu thế vượt trội của chiến hạm trước Nga

(Vũ khí) - Theo Hải quân Mỹ, khu trục hạm USS John McCain của họ mạnh vượt trội chiếc Đô đốc Vinogradov của Nga và vẫn sẽ chiếm ưu thế nếu tiếp tục va chạm.

Sau vụ tàu khu trục tên lửa USS John McCain bị Moskva cáo buộc xâm nhập trái phép vào lãnh hải Nga, Washington không những từ chối xin lỗi mà còn tuyên bố rằng tàu chống ngầm của Nga trong trường hợp chỉ gây hấn nhẹ nhất cũng có thể bị tiêu diệt bằng vũ khí tối tân.

“Khu trục hạm USS John McCain lớp Arleigh Burke của Hải quân Mỹ vượt trội hơn hẳn so với tàu chống ngầm cỡ lớn Dự án 1155 lớp Udaloy mang tên Đô đốc Vinogradov của Hải quân Nga", tờ Popular Mechanics viết. 

Tạp chí Mỹ đã đề cập đến bản tin của hãng thông tấn TASS, trong đó nói về việc "xâm phạm vùng biển Nga" của một tàu chiến Mỹ, dẫn đến việc Hải quân Nga đưa tàu ra đánh chặn. 

Bình luận về vụ đụng độ trên, ấn phẩm Popular Mechanics nói rằng khu trục hạm USS John McCain "thực sự mới hơn và được trang bị tốt hơn" so với chiếc Đô đốc Vinogradov, trang Lenta của Nga trích dẫn phát biểu.

Bao My tin uu the vuot troi cua chien ham truoc Nga
Tàu chống ngầm cỡ lớn Đô đốc Vinogradov - Dự án 1155 lớp Udaloy của Hải quân Nga

Tuy nhiên ở chiều ngược lại, báo chí Nga cho rằng lập luận của phía Mỹ là hoàn toàn không có cơ sở, vì Nga chỉ thực hiện các biện pháp để bảo vệ lãnh hải của mình, ngoài ra trong trường hợp có ý định trực tiếp tiêu diệt tàu chiến đối phương thì hệ thống tên lửa bờ biển và máy bay quân sự có thể được sử dụng cho việc này.

“Để đối phó với các tàu khu trục của Mỹ, Nga có quá đủ vũ khí. Rất có thể một sự leo thang mới sẽ dẫn đến việc Quân đội Nga sau cảnh báo đầu tiên sẽ nổ súng, vì rất có thể chỉ điều này mới cho phép người Mỹ thấy quyết tâm bảo vệ chủ quyền của Nga" một nhà phân tích trên trang Avia-pro nhận định.

Cần nói thêm rằng trong vài ngày qua đã xảy ra cuộc chiến ngôn từ giữa báo chí hai nước, nhưng các cơ quan quân sự chính thức lại chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc nói trên.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 04/12/2020 07:45

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện