Bí ẩn lớn trên UAV tấn công tàng hình Okhotnik của Nga

(Vũ khí) - Đang có những tranh cãi về khả năng mang vũ khí của máy bay không người lái tấn công tàng hình hạng nặng S-70 Hunter (Okhotnik) do Nga chế tạo.

Các chuyên gia quân sự đã đánh giá thiết kế của máy bay không người lái tấn công tàng hình S-70 Okhotnik của Nga và phát hiện ra một đặc điểm rất lạ ở chiếc UAV này và khiến họ cảm thấy bối rối, đó là Okhotnik không tìm thấy chỗ để lắp tên lửa cũng như các loại đạn dược khác.

Căn cứ hình ảnh từng được đăng tải, có thể quan sát máy bay không người lái tấn công nội địa Okhotnik từ hầu hết các góc độ, tuy nhiên cả cấu trúc cánh cũng như bên dưới đều không thể xác định trực quan những vị trí gắn vũ khí, điều này có nghĩa là các nhà sản xuất và phát triển máy bay Nga có thể để làm cửa sập ẩn cho vũ khí, vì UAV này thuộc lớp "tàng hình".

"Thân chiếc S-70 Okhotnik theo quan điểm thiết kế có thể là đại diện tốt nhất của máy bay không người lái tàng hình. Nếu chúng ta đang nói về các khoang chứa vũ khí thì chúng được che giấu gần như hoàn hảo, tuy nhiên cho đến nay Okhotnik đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời", chuyên gia quân sự Nga lưu ý.

Bi an lon tren UAV tan cong tang hinh Okhotnik cua Nga
Chưa thể phát hiện ra cửa khoang chứa vũ khí của UAV tàng hình Okhotnik

Theo một số báo cáo, trong vòng hai năm tới, UAV nội địa Okhotnik sẽ bắt đầu thử nghiệm khả năng ứng dụng trong chiến đấu, trong khi Syria có thể trở thành khu vực kiểm tra quan trọng đối với máy bay không người lái của Nga, nơi mà chiếc phi cơ tàng hình này gần như là phương tiện tác chiến lý tưởng.

Ngoài ra theo dữ liệu được trình bày trước đây, UAV tấn công tàng hình S-70 Okhotnik sẽ được trang bị bom hàng không, tên lửa không đối không và tên lửa không đối đất, nó có thể xem như nguyên mẫu tiêm kích thế hệ 6 của Nga.

Mặc dù vậy tiến độ hoàn thiện chiếc chiến đấu cơ không người lái tiên tiến này vẫn đang bị nghi ngại, do thực tế hiện nay Nga vẫn đang phải chế tạo lô tiêm kích tàng hình Su-57 đầu tiên với động cơ chưa đạt chuẩn, cho nên không loại trừ Okhotnik sẽ gặp phải một số trở ngại tương tự.

Tùng Dương

Thứ Ba, 11/08/2020 09:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện