Đài Loan phủ nhận liên quan đến AIM-120C Ấn Độ thu được

(Vũ khí) - Tờ Times of India dẫn tuyên bố của Không quân đảo Đài Loan (Trung Quốc) phủ nhận toàn bộ sự liên quan đến quả tên lửa Ấn Độ thu được.

Không quân Đài Loan khẳng định lực lượng này không sử dụng tên lửa AIM-120C AMRAAM bởi vũ khí này không tích hợp với các hệ thống vũ khí liên quan của Đài Loan. "Chúng tôi hối thúc các bên liên quan không bị hiểu lầm vì những thông tin đồn đoán", nguồn tin nói.

Dai Loan phu nhan lien quan den AIM-120C An Do thu duoc
Phần còn lại của quả tên lửa AIM-120C Ấn Độ thu được.

Để chứng minh sự không liên quan của mình, Đài Loan còn khẳng định, số hợp đồng FA8675-05-C-0070 hiển thị trên phần còn lại của quả tên lửa AIM-120C AMRAAM do Ấn Độ công bố thuộc số hợp đồng Mỹ ký với Pakistan.

Đây chính là lý do khiến Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt nhằm vào Islamabad vì sử dụng vũ khí sai cam kết đã ký trong hợp đồng. 

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 5/3, phát ngôn viên đại sứ quán Mỹ tại Pakistan tuyên bố: "Chúng tôi đã nắm được thông tin rằng Pakistan dùng AIM-120C trên F-16 bắn hạ chiến đấu cơ Ấn Độ. Chúng tôi sẽ xem xét nghiêm túc mọi cáo buộc sử dụng vũ khí quốc phòng sai mục đích".

Hồi tuần trước, Ấn Độ đã cho công bố mảnh vỡ tên lửa có dòng chữ AIM-120C-5 và dãy số được nhìn thấy khá rõ ràng.

Được biết, đây là phiên bản hiện đại của tên lửa đối không tầm trung AIM-120 AMRAAM do Mỹ chế tạo và khẳng định đây là bằng chứng cho thấy Islamabad đã triển khai tiêm kích F-16 trong trận không chiến hôm 27/2.

Trong trận chiến này, chiến đấu cơ Pakistan đã bắn rơi một tiêm kích Ấn Độ. Điều này có thể hữu ích cho Pakistan trong chiến dịch tuyên truyền với Ấn Độ, nhưng nó nhiều khả năng sẽ gây ra các hệ quả bất lợi cho nước này trong tương lai, Times of India nhận định.

Không quân Pakistan đã từ chối tiết lộ những chiến đấu cơ tham gia trận đánh và phủ nhận thông tin rằng tiêm kích F-16 của họ đã bắn rơi máy bay Ấn Độ, nhưng New Delhi khẳng định họ có đủ bằng chứng cho thấy điều ngược lại.

Clip Ấn Độ công bố phần còn lại của quả tên lửa AIM-120C thu được

Hòa Bình

Thứ Tư, 06/03/2019 15:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện