Elon Musk giúp Mỹ có 'vũ khí tuyệt đối' chống Nga

(Vũ khí) - Tỷ phú người Mỹ gốc Nam Phi đã giúp Lầu năm góc tạo ra thứ vũ khí không gian cực kỳ nguy hiểm để khống chế Nga.

Báo chí Nga nhận định rằng sự xuất hiện trên quỹ đạo hành tinh của một nhóm khổng lồ lên tới 12 nghìn tàu vũ trụ và vệ tinh của Elon Musk sẽ gây ra một mối đe dọa đối với Liên bang Nga, cho đến khi nó bị phá hủy hoàn toàn.

Theo chuyên gia quân sự Nga - ông Alexei Leonkov, nhờ nhóm phương tiện này, Hoa Kỳ có thể truy cập vào các mạng thông tin, cung cấp hiệu ứng của "sự hiện diện vĩnh viễn", và rất có thể thậm chí còn được sử dụng để tiến hành một cuộc tấn công hạt nhân quy mô lớn vào bất cứ nơi nào trên thế giới.

"Khi chòm sao vệ tinh Starlink đạt con số 12 nghìn, Hoa Kỳ sẽ hoàn toàn chuyển sang định dạng kiểm soát cuộc chơi mới", chuyên gia quân sự Leonkov nhận định trong một cuộc phỏng vấn với Kênh truyền hình Zvezda (Ngôi sao) hàng tuần.

Elon Musk giup My co 'vu khi tuyet doi' chong Nga
Tỷ phú công nghệ Elon Musk sẽ giúp Hoa Kỳ trở thành bá chủ trong cuộc chạy đua ngoài không gian?

Theo vị chuyên gia, khi tính đến việc một nhóm gồm 12 nghìn vệ tinh sẽ được triển khai trên quỹ đạo khắp hành tinh và chính tàu vũ trụ tiến hành thực hiện trao đổi dữ liệu nhanh chóng, thật hợp lý khi cho rằng Washington sẽ không chỉ kiểm soát kho vũ khí Nga, mà còn sử dụng tàu vũ trụ nhỏ để phối hợp các cuộc tấn công vào lãnh thổ Nga.

Tuy nhiên ý kiến ​​của các chuyên gia khác hiện tỏ ra rất chia rẽ, đặc biệt cũng có nhiều người tin rằng những lập luận của ông Leonkov là "thổi phồng nguy cơ" và hoàn toàn không có cơ sở.

"Đây không có gì khác hơn là giả định chẳng được hỗ trợ bởi bất kỳ sự thật nào. Vâng, giả định Hoa Kỳ có khả năng sẽ giành được quyền kiểm soát các mạng thông tin ở Nga, nhưng không có gì nhiều hơn thế", một chuyên gia khác nhận định.

Tùng Dương

Thứ Sáu, 01/05/2020 07:36

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện