Hệ thống ТО1-PО2Т giúp T-90A tung đòn bất ngờ vào phiến quân

(Vũ khí) - Quân đội Ả Rập Syria (SAA) vừa tổ chức một cuộc tấn công vào lực lượng phiến quân được Thổ hậu thuẫn tại phía Bắc đất nước.

Cuộc tấn công diễn ra khi lực lượng SAA gồm tăng T-90A, pháo tự hành cùng nhiều phương tiện chiến đấu khác phát hiện số lượng lớn các tay súng phiến quân cùng vũ khí đang âm thầm di chuyển qua khu vực phía Tây Bắc Syria.

"Ngay lập tức T-90 được giao nhiệm vụ chiến đấu. Không quá khó để hệ thống kính ngắm đêm ảnh nhiệt ТО1-PО2Т phát hiện và khóa mục tiêu giúp kíp chiến đấu khai hỏa tiêu diệt", một chỉ huy của SAA cho biết.

He thong ТО1-PО2Т giup T-90A tung don bat ngo vao phien quan
Tăng T-90A.

Theo AMN, đây là cuộc tấn công mới nhất của SAA nhằm vào lực lượng phiến quân ở Tây Bắc Syria trong những ngày qua. Bởi ngay trước đó, Không quân Syria (SyAAF) đã tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào căn cứ của các nhóm khủng bố HTS và phiến quân đối lập gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo thực địa từ phía Tây Bắc Syria, lực lượng SyAAF nhắm mục tiêu tấn công nhiều đợt và rất dữ dội vào các căn cứ của Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Turkestan (TIP) ở phía tây Aleppo.

Các cuộc không kích được báo cáo đã lan đến các tỉnh Idlib và Hama, nơi các máy bay chiến đấu của SyAAF nhắm vào các lô cốt, công sự và chiến hào ẩn náu của các tay súng phiến quân ở các khu vực như Jabal Al-Zawiya và Đồng bằng Al-Ghaab.

Kể từ khi nhận được một loạt máy bay phản lực MiG-29 mới từ Bộ Quốc phòng Nga, Không quân Syria đã tăng cường các cuộc tấn công chống lại các lực lượng thánh chiến ở hàng loạt tỉnh biên giới phía bắc và tây bắc Syria là Idlib, Aleppo, Latakia và Hama.

Ngoài việc nhận các máy bay này, SAA cũng đã mua một lô xe tăng và xe bọc thép mới từ Bộ Quốc phòng Nga nhưng chưa xác định được chi tiết số lượng và chủng loại các phương tiện chiến đấu hạng nặng giành cho lực lượng mặt đất.

Những đợt giao hàng mới nhất từ ​​Bộ Quốc phòng Nga diễn ra vào thời điểm SAA chuẩn bị tiến hành một cuộc tấn công mới vào một số mục tiêu bên trong tỉnh Idlib.

Hãng AMN dẫn nguồn tin quân sự địa phương cho biết, các cuộc tấn công của SAA diễn ra khi xuất hiện những hình ảnh được cho là Thổ Nhĩ Kỳ vẫn hiện diện hệ thống MIM-26 Hawk ở gần thành phố Idlib, nơi SyAAF vừa không kích nhưng vũ khí này không có hành động đáp trả nào.

Nếu thông tin MIM-26 Hawk vẫn hiện diện và án binh bất động thì đây là động thái khá bất ngờ bởi trước đó, Ankara từng tuyên bố các hệ thống phòng không mang sang sang Syria và triển khai ở Idlib sẽ được dùng đối phó trực tiếp với máy bay chiến đấu của Syria.

Clip T-90A tấn công phiến quân

Thanh Hà

Thứ Tư, 20/01/2021 07:59

Sự Kiện