Không quân Nga nhận 80 tiêm kích Su-57 trong 3 năm

(Vũ khí) - Lực lượng hàng không vũ trụ Nga sẽ nhận số lượng lớn máy bay chiến đấu tàng hình Su-57 thế hệ thứ năm trước thời hạn - trong vòng 2 - 3 năm tới.

Thông tin này được công bố bởi phi công danh dự của Liên bang Nga, Thiếu tướng hàng không Vladimir Popov trong một cuộc phỏng vấn với New Inform.

"Chúng tôi không vội vàng chuyển sang máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm vì lý do của hệ tư tưởng. Chúng tôi có tiêm kích thế hệ 4+ và 4 ++ rất tốt - đó là MiG-35 dựa trên MiG-29, MiG-31, cũng như Su-30SM và Su-35, được chế tạo trên cơ sở Su-27". 

"Về chức năng, chúng có thể so sánh với máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, nhưng chúng rẻ hơn trong sản xuất và vận hành. Vậy tại sao chúng ta nên căng thẳng về kinh tế để khẳng định rằng chúng ta ngang tầm với các quốc gia tiên tiến nhất của thế giới"? 

"Chúng tôi có máy bay Su-57 thuộc thế hệ thế hệ thứ năm, cho đến nay không có nhiều tiêm kích trong số đó, nhưng trong hai hoặc ba năm nữa, chúng tôi dự định sẽ đưa vào sử dụng 80 chiếc, hoặc thậm chí nhiều hơn nếu cần" Thiếu tướng Vladimir Popov nói trong một cuộc phỏng vấn.

Khong quan Nga nhan 80 tiem kich Su-57 trong 3 nam
Không quân Nga sẽ nhận 80 chiếc Su-57 trong vòng 2 - 3 năm tới?

Cần làm rõ rằng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm đầu tiên được cho là sẽ phục vụ Không quân Nga vào cuối năm ngoái, tuy nhiên trong một chuyến bay thử nghiệm, nó đã bị rơi ở Khabarovsk. 

Sau đó, thông tin xuất hiện rằng máy bay sản xuất đầu tiên sẽ được chuyển giao cho Lực lượng hàng không vũ trụ Nga vào tháng 5 năm nay, tuy nhiên cho đến nay điều này vẫn chưa được thực hiện.

Tùng Dương

Thứ Hai, 20/07/2020 07:13

Sự Kiện