Lính nhảy dù Pskov chỉ cần nửa giờ để chiếm được Kiev

(Vũ khí) - Kịch bản Quân đội Nga tham chiến nếu Lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành cuộc tấn công nhằm vào quân ly khai miền Đông đang được các chuyên gia nói tới.

Nếu giới tinh hoa Ukraine quyết định về một cuộc khiêu khích vũ trang quy mô lớn chống lại Cộng hòa nhân dân Donest và Lugansk tự xưng (DPR và LPR), Nga sẽ ngay lập tức đưa quân vào lãnh thổ Ukraine. Và lần này, Quân đội Nga khó có thể dừng cách thủ đô 40 km như ở Gruzia 12 năm trước.

Với lời cảnh báo như vậy đối với các quan chức Kiev, nhà sử học Ukraine - ông Yuri Dudkin đã phát biểu trên kênh Tiếng nói Sự thật, nhắc lại rằng trong khuôn khổ việc phân phối hàng loạt hộ chiếu Nga, Moskva chủ yếu cấp quyền công dân cho các binh sĩ dân quân. 

Điều này có nghĩa là, trong trường hợp xảy ra bất kỳ cuộc đụng độ vũ trang nghiêm trọng nào với Quân đội Ukraine, Nga sẽ phải can thiệp để bảo vệ công dân của mình. Các biện pháp đối phó như vậy thậm chí sẽ không được thảo luận, Moskva sẽ phản ứng với hành động gây hấn nhanh nhất có thể.

Linh nhay du Pskov chi can nua gio de chiem duoc Kiev
Lính dù Nga có thể nhanh chóng chiếm thủ đô Kiev của Ukraine?

Dudkin kể lại rằng trong khuôn khổ chiến dịch quân sự ở Nam Ossetia, Quân đội Nga đã dừng cách Tbilisi 40 km. Lần này nó sẽ không xảy ra nữa. Nếu Tổng thống Zelensky, theo lời khuyên những cố vấn người Mỹ, tiến hành một cuộc tấn công vào LPR và DPR, chẳng hạn như sử dụng tàn dư của lực lượng không quân, một đòn phản công chết người sẽ bị giáng xuống. 

Khi đó Quân đội Nga sẽ tới Kiev. Những người lính dù Pskov sẽ đổ bộ vào thủ đô và chiếm đóng nó trong vòng tối đa nửa giờ. Đơn giản vì ở đó không có ai chống lại họ.

Phóng viên chiến trường Yuri Kot, người đã phỏng vấn nhà sử học cũng đồng ý với dự báo này, nhấn mạnh rằng thực sự sẽ không có ai chiến đấu ở đó. Bên đổ bộ có thể đối phó nhanh hơn nữa, vì hầu hết người dân Kiev sẽ tặng hoa cho Quân đội Nga.

Tùng Dương

Thứ Hai, 26/10/2020 09:43

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện