Lộ clip Houthi dùng súng Mỹ hạ loạt binh sĩ Saudi

(Vũ khí) - Trang Southfront vừa đăng tải đoạn video gây sốc ghi lại cảnh tay súng Houthi dùng súng bắn tỉa hạ hàng loạt binh sĩ Saudi Arabia.

Đoạn video được cho là diễn ra tại vùng Nijran, miền nam Saudi Arabia khi tay súng bắn tỉa của lực lượng Houthi đã tiêu diệt mục tiêu của mình trên khoảng cách gần 2km, đây thực sự là một khoảng cách kỷ lục với nhiều loại súng cũng như nhiều xạ thủ khác nhau.

Thực hiện phi vụ này, xạ thủ bắn tỉa Houthi đã tính toán những yếu tố ảnh hưởng như gió ngang, độ ẩm không khí, quỹ đạo đường đạn và thực hiện phát bắn cực kỳ chuyên nghiệp.

Lo clip Houthi dung sung My ha loat binh si Saudi
Tay súng Houthi dùng súng Barrett Light.

Để tung ra đòn đánh bất ngờ, các tay súng Houthi thường xuyên vượt biên giới, tấn công vào các đơn vị Saudi Arabia, gây tổn thất về sinh lực và phương tiện chiến đấu, sau đó nhanh chóng rút lui về nơi an toàn.

Ngoài các yếu tố mang tính chuyên nghiệp của tay súng Houthi, những chiến binh này đã sử dụng khẩu súng trường hạng nặng có thể bắn đạn xuyên giáp mạnh 12,7 mm Barrett Light do Mỹ sản xuất và súng bắn tỉa tầm xa 14,5 mm.

Như vậy, Barrett Light đã diệt mục tiêu ở tầm bắn cận tối đa của mình (tầm bắn của Barrett Light khoảng 2km).

Với loại đạn 12,7mm, súng Barrett Light có khả năng sát thương xa nhất nhì so với những loại súng bắn tỉa hiện đang được sử dụng. Sở hữu đạn lớn Barret 50 Cal còn có thể tiêu diệt mục tiêu ẩn nấp sau những chướng ngại vật.

Đạn Barret 50 Cal được nghiên cứu, chế tạo trong những năm đầu thập niên 1980 nhưng chỉ thực sự được biết đến trong các chiến dịch lừng danh "Lá chắn Sa mạc" và "Bão táp Sa mạc" mà Mỹ tiến hành ở Kuwait và Iraq.

Khi đó, phiên bản cải tiến của Barret 50 Cal nhanh chóng được được trang bị cho các xạ thủ Thủy quân lục chiến Mỹ, sau đó là quân đội và không quân. Với những ưu thế vượt trội về địa hình và khả năng xuyên qua các chướng ngại vật, hiện tại, Barret 50 Cal và các hậu duệ của nó đang được quân đội hàng chục quốc gia sử dụng.

Nếu nguồn tin Houthi dùng Barrett Light được xác thực thì không rõ vì sao khẩu súng hạng nặng này lại lọt vào tay lực lượng Houthi tại Yemen - lực lượng đang có cuộc chiến dai dẳng với đồng minh của Mỹ là Saudi Arabia.

Clip chiến binh Houthi dùng súng Barrett Light

Tuấn Vũ

Thứ Tư, 15/05/2019 07:46

Sự Kiện