Lộ video Ukraine cho cường kích Su-24 luyện đòn tầm thấp

(Vũ khí) - Trang The Aviationist vừa đăng tải đoạn video ghi lại cảnh Không quân Ukraine cho máy bay Su-24MR diễn tập tầm thấp ngay tại căn cứ không quân.

Nguồn tin Không quân Ukraine xác nhận, đây là cuộc diễn tập tác chiến tầm thầm và cực thấp dành cho phi đội cường kích Su-24 và cả Su-25 của lực lượng này.

Cuộc diễn tập đã được thực hiện hồi cuối năm 2014 - thời điểm Nga mới sáp nhập bán đảo Crimea vào lãnh thổ Liên bang nhưng đến nay hình ảnh này mới được công bố.

Lo video Ukraine cho cuong kich Su-24 luyen don tam thap
Chiến đấu cơ Su-24 diễn tập tầm thấp.

Theo Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine, cùng với cuộc diễn tập tầm thấp của cường kích, Không quân nước này còn đặt cả lực lượng không quân trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu để kiểm tra khả năng thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang cho hay, quân đội nước này đã đặt lực lượng không quân trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu để kiểm tra khả năng thực hiện các nhiệm vụ bất cứ lúc nào.

Cơ quan này nêu rõ: "Tại thời điểm thực hiện cuộc diễn tập, hầu hết các đơn vị của không quân Ukraine đã được đặt trong tình trạng báo động", đồng thời nhấn mạnh rằng không quân Ukraine cũng huy động cả quân dự bị để phát huy tối đa sức mạnh trong đợt kiểm tra đó.

Nhà chức trách Ukraine không giải thích về các hành động này, song các nhà phân tích địa phương cho rằng động thái của Ukraine có thể liên quan đến việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và các cuộc diễn tập quân sự Nga thực hiện tại thời điểm đó.

Được biết, hồi đầu tháng 6/2018, cường kích Su-25 của Không quân Ukraine cũng đã bất ngờ có màn diễn tập tấn sát mặt nước tại Biển Azov - vùng biển đang có những diễn biến khó lường.

Hình ảnh về cuộc diễn tập không báo trước cho người dân địa phương đã được người dân ghi lại và công bố trên mạng xã hội. Theo hình ảnh được công bố thấy rõ chiếc Su-25 bay là là sát trên mặt nước ở độ cao khoảng 10 mét. Vào thời điểm này trên bãi biển chỉ có một số người đang nghỉ ngơi.

Báo Obozrevatel cho biết thêm, tại thời điểm chiếc cường kích này bay sát mặt nước, khu vực Biển Azov đã diễn ra cuộc tập trận của biệt đội biên phòng Mariupol về đảm bảo an ninh hàng hải, hoạt động trong thành phần lực lượng liên kết hỗn hợp.

Động thái tăng cường hoạt động quân sự tại Biển Azov được Ukraine thực hiện sau hàng loạt diễn biến gần đây của cả Kiev và Mỹ tại vùng biển này khiến tình hình khu vực thêm căng thẳng.

Clip cường kích Su-24 Ukraine diễn tập tầm thấp

Tuấn Hưng

Thứ Ba, 12/06/2018 10:11

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện