Mỹ bất an khi Nga tuyên bố hoàn thành phát triển MiG-41

(Vũ khí) - Hãng MiG vừa đưa ra tuyên bố sẽ hoàn thành phát triển tiêm kích MiG-41 ngay trong năm 2019.

Tuyên bố trên được Giám đốc điều hành của Tập đoàn MiG, Ilya Tarasenko cho biết: "Chương trình phát triển tiêm kích MiG-41 nghiên cứu trong mấy năm qua sẽ được hoàn thành trước khi kết thúc năm 2019.

Sau đó, việc sản xuất nguyên mẫu và thử nghiệm sẽ được thực hiện. Công việc này sẽ được tiến hành rất nhanh bởi quá trình chuẩn bị của chúng tôi đã rất kỹ lưỡng.

Máy bay sẽ được chế tạo bằng các công nghệ tàng hình mới, nó sẽ trở nên khó nhận biết và có thể vận chuyển lượng vũ khí cần thiết, sử dụng những loại vũ khí hàng không mới, hoạt động đánh chặn trong phạm vi bán kính rất lớn.

Hiện giờ tất cả các những đòi hỏi này được gói ghém trong diện mạo máy bay. PAK DP (cách gọi chính thức của máy bay đánh chặn triển vọng MiG-41) sẽ trở thành khâu then chốt của hệ thống toàn cầu về bảo vệ biên giới đường không của Liên bang Nga", vị giám đốc của MiG tuyên bố.

My bat an khi Nga tuyen bo hoan thanh phat trien MiG-41
Hình ảnh được cho là chiếc MiG-41 Nga đang phát triển.

Với tốc độ tối đa đạt Mach 4 cùng dàn vũ khí tối tân, tiêm kích MiG-41 đủ sức đánh chặn mục tiêu bay với tốc độ siêu thanh. Điểm làm nên sức mạnh của MiG-41 là chúng sẽ có thể thực hiện cả các nhiệm vụ trong không gian.

Đây sẽ là máy bay công nghệ hoàn toàn mới. Các công nghệ mới, khả năng tàng hình, làm việc trong không gian, tốc độ mới, phạm vi mới. Tiêm kích MiG-41 sẽ sở hữu tất cả những ưu điểm của người tiền nhiệm của nó là MiG-31 và được nâng cấp lên tầm cao hơn.

Liên quan đến dự án PAK DP của Nga, các chuyên gia phương Tây đã đưa ra những quan điểm khác nhau và chia làm hai trường phái chính. Theo chuyên gia của Air Recognition, MiG-41 sẽ gây tốn kém cho Nga và cho dù có thành công thì cũng sẽ không được sản xuất hàng loạt.

Trong khi đó, Aviationist lại cho rằng Nga sẽ không thể kịp hoàn thành loại tiêm kích với những tính năng và đặc điểm đã được công bố vào giữa những năm 20 của thế kỷ 21.

Chưa biết mức độ thành công sẽ ra sao nhưng việc Nga liên tục khoe các dự án khủng khiến Mỹ và đồng minh đứng ngồi không yên.

Thậm chí phía Nga còn cho rằng, người Mỹ đã cố gắng tìm mọi cách tiếp cận các tài liệu về dự án tiêm kích MiG-41 của Nga.

Tuấn Vũ

Thứ Năm, 15/08/2019 13:53

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện