Mỹ cung cấp cho Đài Loan UAV đa năng SeaGuardian

(Vũ khí) - Xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết với tiêu đề trên của Tòa soạn Báo “Bình luận quân sự” (Nga) đăng trên báo này chiều 7/8/2020.

My cung cap cho Dai Loan UAV da nang SeaGuardian

Mỹ đã có kế hoạch cung cấp cho Đài Loan (Trung Quốc) một số máy bay không người lái (UAV) trinh sát- tấn công độ cao bay trung bình tầm xa SeaGuardian. Số lượng UAV cụ thể là bao nhiêu, không được thông báo. Nhưng nhiều khả năng là từ 4 chiếc trở lên.

Có thông tin là Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chấp thuận đề nghị cung cấp UAV cho Đài Loan và hiện nay các bên đang đàm phán về chủng loại vũ khí trang bị cho những UAV này.

Các mốc thời gian bàn giao máy bay không người lái và trị giá thỏa thuận (hợp đồng) không được tiết lộ. Đài Loan dự định sử dụng những UAV mới này để giám sát các khu vực biển và theo dõi hoạt động của các tàu chiến của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA).

UAV MQ-9B SeaGuardian là phiên bản hoạt động trên biển của máy bay không người lái MQ-9B SkyGuardian, hay còn được gọi là tổ hợp không người lái đa năng Predator.

Máy bay không người lái độ cao bay trung bình MQ-9B được phát triển từ thiết bị bay (UAV) tấn công MQ-9 Reaper. UAV MQ-9B cất cánh lần đầu tiên vào cuối năm 2016 mới đây.

Thiết bị mới này (UAV MQ-9B SeaGuardian) có khả năng bay với tốc độ lên đến 388 km / h và ở độ cao tối đa đến 14.000 mét. Thời gian bay liên tục- đến 48 giờ với tầm bay hơn 11.000 km.

Lê Hùng- Nguyễn Hoàng (dịch)

Chủ Nhật, 09/08/2020 07:29

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện