Mỹ điều MQ-9 Reaper tới Ukraine để....tập trận?

(Vũ khí) - Máy bay không người lái trinh sát - tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ bắt đầu được triển khai tới Ukraine.

Theo báo chí Nga, Quân đội Mỹ đã quyết định sẽ điều máy bay không người lái tấn công (UCAV) MQ-9 Reaper tới Ukraine. Theo dữ liệu chính thức, những chiếc UCAV này sẽ được sử dụng để thử nghiệm chống lại các hệ thống phòng không của Ukraine.

“Máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ sẽ lần đầu tiên tham gia tập trận ở Ukraine". Theo Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ukraine thông báo trên trang Facebook của mình thì chiếc UCAV Mỹ sẽ cố gắng đánh bại hệ thống phòng không nước này. 

Các cuộc tập trận phòng không sẽ được tổ chức trong khu vực chịu trách nhiệm của Bộ Tư lệnh Phòng không phía Tây, và lần đầu tiên các chuyên gia phòng không từ Bộ Tư lệnh Không quân Hoa Kỳ ở châu Âu sẽ góp mặt. 

Mục tiêu chính của cuộc diễn tập là trao đổi kinh nghiệm tổ chức tác chiến phòng không. Ngoài ra, các đơn vị vũ trang Ukraine sẽ tiến hành phát hiện thực tế, thu nhận mục tiêu để theo dõi và mô phỏng vụ tiêu diệt máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ, khi chúng lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận trên lãnh thổ Ukraine, ấn phẩm Nga Voennoye Obozreniye đưa tin.

My dieu MQ-9 Reaper toi Ukraine de....tap tran?
Máy bay không người lái tấn công MQ-9 Reaper của Mỹ sẽ được điều động tới Ukraine

Đến lượt mình, các nhà phân tích lại chú ý đến thực tế là không cần thiết phải thực hiện những cuộc thử nghiệm như vậy khi Yemen, Iran, Libya và Nga đã chứng minh rằng ngay cả các hệ thống phòng không cũ của Liên Xô cũng có thể đối phó với máy bay không người lái MQ-9 Reaper của Mỹ.

  • Tùng Dương

Thứ Sáu, 04/12/2020 07:45

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện