Mỹ lại cố dìm Su-57

(Vũ khí) - Tạp chí Mỹ National Interest cho rằng trái với những lời quảng cáo "trên mây", dự án tiêm kích thế hệ năm Su-57 của Nga là nỗi thất vọng.

Chiến đấu cơ tàng hình thế hệ năm Su-57 được xem như một dự án sáng tạo trong ngành sản xuất máy bay quân sự của Nga. Giới truyền thông Mỹ cho rằng trên thực tế, chiếc tiêm kích này đã được coi là một chương trình thất bại.

Lý do dẫn đến nhận định trên là: "Nếu không có quyết định chấm dứt dự án tiêm kích thử nghiệm tiên tiến MiG-1.44 do thiếu kinh phí, Không quân Nga sẽ có máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm từ lâu chứ không phải chỉ là một số nguyên mẫu của Su-57 như hiện nay". 

"Những thiếu sót của MiG-1.44 MFI có thể đã được loại bỏ trong một thời gian hợp lý, và như một lập luận về tính đúng đắn từ những phát hiện của nó, tiêm kích thế hệ thứ năm đầu tiên của Trung Quốc J-20, một phần dựa trên máy bay Liên Xô", tạp chí Mỹ National Interest nhận định.

My lai co dim Su-57
Ấn phẩm Mỹ National Interest cho rằng tiêm kích tàng hình Su-57 là dự án thất bại của Nga

Cần làm rõ rằng hiện nay chưa có máy bay chiến đấu Su-57 hoàn chỉnh nào phục vụ trong lực lượng Hàng không - Vũ trụ Nga. Những máy bay chúng ta vẫn gọi là Su-57 thực chất chỉ là mẫu thử T-50.

Trước nhận xét của tờ tạp chí Mỹ, chuyên gia Nga cho rằng "Vẫn còn quá sớm để nói rằng Su-57 là một thất bại. Vâng, có một số vấn đề đối với máy bay này, tuy nhiên nó vượt qua Su-35 về khả năng chiến đấu, và do đó triển vọng của chiếc tiêm kích tàng hình trên là điều hiển nhiên".

Chí Linh

Chủ Nhật, 26/04/2020 07:37

Van Kien Dai Hoi
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện