Mỹ tin Su-57 chỉ tương đương F-15EX và thua xa F-35?

(Vũ khí) - Giới phân tích quân sự Mỹ cho rằng tiêm kích Su-57 mà Nga vẫn xếp vào thế hệ năm thực chất chẳng có gì nổi trội hơn Su-35 thế hệ thứ tư.

Các nhà phân tích Ryan Bauer và Peter Wilson, trong một bài báo cho tổ chức nghiên cứu Mỹ RAND tuyên bố Su-57 chỉ là máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư khi phải đối mặt với“ nhiều vấn đề. 

Hai tác giả này kết luận: “Ngay cả khi được phát triển hoàn chỉnh, Su-57 có thể có hiệu suất tương tự như một máy bay tiêm kích hạng nặng thế hệ thứ tư nâng cấp khác là F-15EX, không có khả năng tàng hình như F-35, nhưng được trang bị hệ thống điện tử hàng không tương tự”. 

Hai chuyên gia quân sự này tin cho rằng "Nhiều vấn đề và trở ngại mà Su-57 phải đối mặt đã làm giảm khả năng xuất khẩu của nó cho đến giữa những năm 2020". Các nhà phân tích chỉ rõ động cơ chưa được hoàn thiện thuộc giai đoạn hai là thách thức chính của dự án”, ấn phẩm thông tin Nga Lenta.ru trích dẫn.

My tin Su-57 chi tuong duong F-15EX va thua xa F-35?
Tiêm kích tàng hình Su-57 của Nga bị giới chuyên gia quân sự Mỹ đánh giá thấp

Tuy nhiên theo báo chí Nga, các chuyên gia chú ý đến một thực tế quan trọng - Quân đội Mỹ đơn giản là không thể có thông tin khách quan về khả năng của máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga.

Truyền thông Nga khẳng định, Su-57 có thể vượt qua hệ thống phòng không Mỹ cách đó chỉ vài chục km - điều này gần như chắc chắn sẽ được chú ý và xác định, trong khi lực lượng phòng không và máy bay chiến đấu của Nga đã săn lùng những chiếc F-35 của Mỹ, chứng tỏ rằng tiêm kích của Nga vượt trội đối phương.

Chí Linh

Thứ Hai, 28/09/2020 13:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện