Nga chào đón tàu Aegis Mỹ bằng tên lửa chống hạm

(Vũ khí) - Hạm đội Biển Đen Nga vừa tổ chức cuộc tập trận không báo trước diệt nhóm tàu tấn công của kẻ thù.

Cuộc tập trận được thực hiện với sự tham ra của chiến hạm, tàu ngầm, máy bay. "Các kíp lái của cường kích Sukhoi-24M, tàu ngầm Kolpino và tàu tấn công tên lửa cỡ nhỏ đã cùng tham ra vào cuộc tập trận không báo trước này", hạm đội Nga cho biết.

Nga chao don tau Aegis My bang ten lua chong ham
Chiến hạm Nga phóng tên lửa.

Trong tập trận, chiến hạm Essen của Nga và tàu tên lửa nhỏ Orekhovo-Zuyevo mô phỏng nhóm kẻ thù. Biên đội tàu này bị phát hiện bởi máy bay không người lái và truyền tín hiệu về trung tâm. Lập tức lệnh chiến đấu được đưa ra.

Tàu ngầm Kolpino đã thực hiện phóng tên lửa giả định, trong khi đó chiến đấu cơ Sukhoi-24M cũng liên tiếp dội bom vào biên đội tàu chiến của kẻ thù. Cùng với đó, kíp chiến đấu trên tàu cũng thực hiện màn diễn tập đánh chặn với kịch bản bị tàu kẻ thù tấn công đáp trả.

Dù không nói thẳng mục đích của cuộc diễn tập nhằm vào đối tượng nào nhưng Hạm đội Biển Đen Nga tuyên bố, việc biên đội tàu chiến Mỹ liên tiếp vào vùng biển này là hành động nguy hiểm và những cuộc diễn tập như vậy là rất cần thiết.

Nga chao don tau Aegis My bang ten lua chong ham
Chiến hạm USS Porter tiến vào Biển Đen.

Được biết, hôm 13/4, chiến hạm Aegis USS Porter đã tiến qua eo Dardanelles và Bosphorus để tiến vào Biển Đen. Đây là tàu chiến thứ hai trong 2 ngày Mỹ điều tới gần bờ biển Nga.

Trước đó, vào ngày 12-4, Lầu Năm Góc cũng đã gửi tàu khu trục tên lửa Donald Cook đến gần bờ biển Nga.

USS Donald Cook hiện đang di chuyển về phía biên giới Nga ở biển Baltic. Nhưng tàu Mỹ với hệ thống tác chiến điện tử mạnh mẽ và tên lửa Tomahawk không cho thấy bất kỳ sự gây hấn nào, trong khi các tàu của Hải quân Nga đang theo dõi hoạt động của tàu chiến Mỹ.

Bình luận khi USS Porter tiến vào Biển Đen, tờ National Interest của Mỹ cho rằng: "Dù có sức mạnh công thủ toàn diện nhưng chỉ một chiếc tàu Aegis sẽ không thể đe dọa ai và khó có thể làm điều gì khác biệt tại Biển Đen".

Thanh Hà

Thứ Sáu, 17/04/2020 07:56

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện