Nga đốt cháy vệ tinh đối phương bằng 3 loại vũ khí

(Vũ khí) - Quân đội Nga được cho là có 3 loại vũ khí mới cho phép đốt cháy vệ tinh quân sự cũng như tàu vũ trụ của đối phương.

Học thuyết quân sự của các quốc gia lớn nhất trên thế giới dựa trên việc sử dụng tích cực thông tin liên lạc, hướng dẫn và theo dõi trong không gian. Tuy nhiên ngày nay chỉ có Nga đã học được cách chống lại kẻ thù một cách hiệu quả, khi đã phát triển tới 3 phương tiện chiến đấu cải tiến của phương tiện quân sự vũ trụ.

“Có một số công nghệ đầy hứa hẹn, một bước đột phá sẽ diễn ra trong tương lai gần. Các nhà thiết kế đã tiến gần nhất đến việc đạt được một kết quả thiết thực trong lĩnh vực tác chiến điện tử (EW)". 

"Ngay cả bây giờ, thực tế là Nga đã đủ khả năng làm gián đoạn hoạt động của tàu vũ trụ, nhưng chưa phải là phá hủy của nó. Tuy nhiên các hệ thống tác chiến điện tử trên mặt đất cũng có thể đối phó với điều này về mặt ngăn chặn tín hiệu GPS, cũng như làm gián đoạn hoạt động của các kênh truyền thông tin". 

"Một lĩnh vực đầy hứa hẹn khác là laser, và nó cũng có thể được thực hiện một phần trong điều kiện tạm thời đó là làm mù thiết bị giám sát video. Để vô hiệu hóa nó, tức là đốt cháy sẽ cần phải có năng lượng đáng kể". 

"Cuối cùng là đánh chặn bằng xung điện từ cực mạnh, có khả năng đốt cháy tất cả các thành phần điện tử của vệ tinh. Tuy nhiên phương pháp này có vẻ không quá tuyệt vời". 

"Gần đây máy phát EMP (xung điện từ) đã xuất hiện, nguyên tắc của nó bao gồm việc đóng cực nhanh các vòng của cuộn cảm bằng một vụ nổ, kết quả là dòng điện siêu mạnh phát sinh, tạo ra một xung điện từ ngắn cực mạnh".

"Vũ khí này đã hoạt động, nhưng cho đến nay vẫn chưa đủ tin cậy và ổn định để chính thức triển khai tác chiến",  ấn phẩm thông tin của Nga "VPK" cho biết.

Nga dot chay ve tinh doi phuong bang 3 loai vu khi
Nga đã có trong tay nhiều vũ khí đủ sức đối phó với vệ tinh và tàu vũ trụ

Cho đến nay, cả Mỹ và Trung Quốc đều không có vũ khí cho phép họ bắn hạ tàu vũ trụ, nhưng Nga đã đạt được những tiến bộ rất lớn theo hướng này. Hơn nữa điều đáng chú ý nhất là theo thời gian trên quỹ đạo của hành tinh, không gian khác nhau. Các thiết bị trong một số phương tiện truyền thông có liên quan đến việc thử nghiệm vũ khí mới của Nga.

Trong các cường quốc quân sự, chỉ Nga được trang bị các khí tài tác chiến điện tử có thể tấn công tàu vũ trụ, có khả năng vào giữa thập kỷ này, Quân đội Nga sẽ lắp đặt hệ thống laser để chống lại vệ tinh, và đến năm 2030 sẽ có pháo điện từ cho phép phá hủy hàng loạt tàu vũ trụ.

Điều này làm dấy lên nghi ngờ về sự tồn tại của lực lượng không gian Mỹ, đơn vị này chỉ mới xuất hiện nhờ Tổng thống Donald Trump, ngoài ra Mỹ còn có thể mất các máy bay chiến đấu F-22 và F-35 hoạt động thông qua hệ thống vệ tinh.

Tùng Dương

Thứ Hai, 14/09/2020 07:11

Van Kien Dai Hoi
Sự Kiện